4 nhóm người không nên dùng tỏi
Tỏi là gia vị quen thuộc trong nhà bếp nhưng hiện không ít người dùng sai làm giảm đi tác dụng tốt của tỏi.
Tỏi là gia vị quen thuộc trong nhà bếp nhưng hiện không ít người dùng sai làm giảm đi tác dụng tốt của tỏi.
Để tiết kiệm thời gian, nhiều người có thói quen bóc sẵn thật nhiều tỏi rồi cất trong tủ lạnh dùng dần, cách làm này có thực sự an toàn và hiệu quả?
Cụ bà 105 tuổi tiết lộ, bí quyết sống thọ của mình đến từ loại thực phẩm quen thuộc, dễ kiếm ở Việt Nam nhưng lại bị nhiều người "ghét bỏ".
Tỏi ngâm chua ngọt có thể dùng ăn kèm với nhiều món ăn để tăng thêm hương vị, đồng thời cũng có nhiều tác dụng với sức khỏe như phòng trị cảm cúm khi giao mùa.
Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Ăn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
Tỏi và kem đánh răng tưởng chừng không liên quan gì tới nhau, nhưng khi kết hợp sẽ đem lại những công dụng bất ngờ.
Ba loại thực phẩm tuy không hề đắt đỏ nhưng có thể giúp kéo dài tuổi thọ thêm 5 năm.
Tỏi mang lại nhiều tác dụng đối với sức khoẻ nhưng có một số người nên tránh ăn tỏi, vậy những ai không nên ăn tỏi?
Nhiều người băn khoăn không biết mua tỏi nên chọn loại màu tím hay màu trắng, màu sắc liệu có liên quan đến độ thơm ngon của tỏi?
Tỏi ngâm giấm là món ăn kèm yêu thích của nhiều người nhưng nhiều khi lại gây lo ngại khi chuyển sang màu xanh, nguyên nhân là gì, và lọ tỏi đó còn an toàn không?
Tỏi là loại gia vị thường được sử dụng trong căn bếp của mỗi nhà, nó có những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết.
Nếu không biết cách, món tỏi ngâm giấm yêu thích của bạn dễ chuyển màu xanh; khi ngâm tỏi bạn nhớ làm thêm bước này để tỏi trắng giòn.
Một loại củ thường có trong bếp, giàu chất dinh dưỡng, ăn đúng cách còn giúp nam giới phòng được nhiều bệnh.
Tỏi tuy tốt, nhưng một số trường hợp phải kiêng ăn để tránh rước thêm bệnh vào người.
Để khử mùi tỏi bám trên tay, ngoài cách rửa bằng xà phòng, bạn có thể áp dụng những bí quyết dưới đây để nhanh chóng loại bỏ mùi hăng khó chịu của tỏi.
Tỏi là gia vị rất quen thuộc trong căn bếp, tuy có mùi hơi nồng nhưng lại tốt cho sức khỏe nếu dùng đúng cách.
Mặc dù luôn bị vứt đi trong quá trình chế biến thức ăn, vỏ tỏi có rất nhiều công dụng tuyệt vời mà bạn có thể tận dụng.
Một số loại củ có thể giúp bạn trẻ mãi không già, giữ gìn nhan sắc thanh xuân tươi trẻ.
Tỏi là loại gia vị không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người Việt, nhưng không phải ai cũng có thể ăn tỏi, vậy ai không nên ăn tỏi?
Tỏi sống mùi vị hăng nồng, tuy nhiên đừng vì lý do này mà bỏ qua một thực phẩm vàng tốt cho sức khỏe của bạn.
Tỏi là một gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn, tuy nhiên việc bóc tỏi ám mùi lên tay khiến một số chị em phụ nữ ngần ngại.
Uống rượu ngâm với tỏi thường xuyên không những không gây hại mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp chữa bệnh cực tốt.
Dầu gió và tỏi tưởng không liên quan đến nhau nhưng khi kết hơp lại mang đến lợi ích không ngờ.
Tỏi không chỉ là gia vị mà còn là “thuốc kháng sinh tự nhiên” điều trị được nhiều bệnh lý và phòng ngừa ung thư, vậy bạn đã biết cách dùng?
Vùi tỏi vào trong thùng gạo là mẹo hay giúp ngăn mọt gạo mà không phải ai cũng biết.
Sâm đại hành còn được biết đến với cái tên tỏi Lào, tỏi đỏ, với nhiều dược tính tốt cho sức khoẻ ít người biết đến.
Với đặc tính chống viêm tự nhiên, tỏi có thể ngăn ngừa một số bệnh về đường hô hấp như ngưng thở khi ngủ, ngáy.
Tỏi là loại gia vị quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nên ăn tỏi vào lúc nào tốt nhất?
Với nhiều người, việc để tỏi ở đầu giường khi ngủ chính là một liệu pháp tâm lý, giảm sự bất ổn, lo lắng và sợ hãi, khiến họ dễ đi vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn.