Sức khỏe bé sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường ở Hà Nội có chuyển biến tích cực

Tin tứcThứ Tư, 26/08/2020 16:17:46 +07:00
(VTC News) -

Đại diện phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) cho biết, sức khỏe bệnh nhi đang có những chuyển biến tích cực.

Ngày 26/8, thông tin về trường hợp bé N. P. Đ., 8 ngày tuổi, bị bỏ rơi giữa khe tường tại thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội, phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, bệnh nhi có chuyển biến tích cực về sức khỏe.

Hiện bệnh nhi tỉnh, tự thở, hồng, không suy hô hấp, tim đều rõ, bụng mềm, đi ngoài bình thường, phổi thông khí tốt. Bé cũng bú chai được, phản xạ sơ sinh tốt và vận động tốt. "Mong rằng bé sẽ có những chuyển biến tốt hơn để sớm được ra viện", đại diện phòng Công tác xã hội cho biết.

Sức khỏe bé sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường ở Hà Nội có chuyển biến tích cực  - 1

(Ảnh: BVCC)

Chiều tối 18/8, một nữ sinh sống tại khu trọ trong ngõ Đào Nguyên A (thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội) nghe thấy tiếng trẻ con khóc. Sau đó nữ sinh phát hiện một bé sơ sinh nằm giữa khe tường chật hẹp và hô hoán người dân tới ứng cứu.

Do khe tường chỉ hẹp bằng gang tay nên các chiến sĩ phối hợp người dân đục tường để cứu bé. Bé trai được đưa ra ngoài trong tình trạng không được mặc quần áo, còn nguyên dây rốn, trên người có các vết xây xát.

Người dân liền lấy một chiếc khăn quấn lại cho cháu bé, đồng thời báo nhân viên y tế đến đưa ra Trạm Y tế thị trấn Trâu Quỳ cắt rốn và đưa tới Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm sơ cứu. Tại đây, các bác sĩ đã tắm, vệ sinh cho cháu rồi đưa đi chụp chiếu. Tuy nhiên, nhận thấy nhịp tim của cháu hơi yếu nên các bác sĩ liền chuyển tiếp tới Bệnh viện Xanh Pôn.

Phạm Quý
Bình luận
vtcnews.vn