Sức khỏe bé trai sơ sinh bị vứt bỏ trong khe tường ở Hà Nội giờ ra sao?

Tin nhanh 24hThứ Tư, 19/08/2020 14:45:00 +07:00
(VTC News) -

Sau khi sơ cứu, bé trai còn nguyên dây rốn bị vứt bỏ trong khe tường ở Gia Lâm được chuyển tiếp tới Bệnh viện Xanh Pôn cấp cứu.

Trả lời PV VTC News, ông Vũ Việt Hùng, Trưởng phòng Công tác xã hội Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) cho biết, bệnh viện đang chăm sóc, điều trị cho bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường hẹp giữa 2 nhà dân ở huyện Gia Lâm.

Theo ông Hùng, bệnh nhi được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm vào tối hôm qua. Sau khi tiếp nhận, cháu bé được chuyển lên khoa Sơ sinh để chăm sóc và theo dõi.

"Cháu bé cấp cứu là một bé trai, nặng 2,2kg, khi vào viện không có người thân đi cùng. Hiện cháu bé tỉnh táo, không phải thở máy, chỉ bị thương ở phần mềm. Chúng tôi đang theo dõi, nếu cần thiết sẽ chụp chiếu để kiểm tra thêm phần đầu", ông Hùng cho biết thêm.

Sức khỏe bé trai sơ sinh bị vứt bỏ trong khe tường ở Hà Nội giờ ra sao? - 1

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi đang được điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn.

Theo ông Hùng do là trẻ sơ sinh, bị bỏ rơi nên chưa thể nói trước được điều gì, các bác sĩ nỗ lực hết sức để cứu cháu bé.

"Cháu bị bỏ rơi, chưa có người thân đến nhận, vì thế chúng tôi cũng kêu gọi sự ủng hộ của mọi người vì có thể cháu sẽ điều trị lâu dài. Đồng thời, bệnh viện mong muốn người thân cháu bé sẽ đến nhận lại", ông Hùng cho hay.

Như VTC News đưa tin, chiều tối 18/8, một nữ sinh sống tại khu trọ trong ngõ Đào Nguyên A (thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội) nghe thấy tiếng trẻ con khóc, khi kiểm tra thì phát hiện một bé sơ sinh nằm giữa khe tường chật hẹp. Nữ sinh liền hô hoán người dân tới ứng cứu.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường để giải cứu cháu bé. Do khe tường chỉ hẹp bằng gang tay nên các chiến sĩ phối hợp người dân cùng đục tường để cứu bé. Ít phút sau, bé trai được đưa ra ngoài trong tình trạng không được mặc quần áo, còn nguyên dây rốn, trên người có các vết xây xát.

Người dân liền lấy một chiếc khăn quấn lại cho cháu bé, đồng thời báo nhân viên y tế đến đưa ra Trạm Y tế thị trấn Trâu Quỳ cắt rốn và đưa tới Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm sơ cứu. 

Tại đây, các bác sĩ đã tắm, vệ sinh cho cháu rồi đưa đi chụp chiếu. Tuy nhiên, nhận thấy nhịp tim của cháu hơi yếu nên các bác sĩ liền chuyển tiếp tới Bệnh viện Xanh Pôn.

Minh Tuệ
Bình luận
vtcnews.vn