Nhân chứng kể phút đục tường cứu bé trai sơ sinh bị vứt trong khe hẹp

Tin nhanh 24hThứ Tư, 19/08/2020 14:23:00 +07:00
(VTC News) -

Thấy hàng xóm hốt hoảng đến mượn máy khoan để đục bê tông cứu cháu bé sơ sinh bị mắc kẹt trong khe tường hẹp, anh Công cùng vợ vội vàng cầm khoan chạy sang.

Tối 18/8, người dân cùng lực lượng chức năng giải cứu thành công bé trai còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong khe tường rất hẹp giữa 2 ngôi nhà trong phố Đào Nguyên A, thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Anh Phạm Thành Công (27 tuổi, người dân sống gần hiện trường) kể lại, khoảng hơn 17h ngày 18/8, anh đang làm ở nhà thì thấy hàng xóm hốt hoảng chạy sang hỏi mượn máy khoan tường.

Nhân chứng kể phút đục tường cứu bé trai sơ sinh bị vứt trong khe hẹp  - 1

Chiếc khoan anh Công dùng để đục tường cứu cháu bé.

Nghe người hàng xóm nói vừa phát hiện trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường "không biết sống chết thế nào", anh Công cùng vợ vội vàng cầm khoan chạy sang.

Anh Công cho biết, mọi người lúc này không nghe thấy tiếng cháu bé, chỉ thấy chiếc chân đỏ hỏn. Anh cùng mọi người vội vã khoan đục thủng mảng tường. Khi một mảng tường thủng, mọi người nhìn qua khe thấy cánh tay cháu bé đang vẫy vùng.

"Lúc khoan tường xong, chúng tôi thấy tay cháu bé vẫy kèm theo tiếng khóc to, mọi người mới biết cháu vẫn còn sống. Chúng tôi vội vã đục rộng tường rồi từ từ kéo cháu bé ra ngoài", anh Công kể lại.

Theo anh Công, lúc đưa ra ngoài cháu bé còn đỏ hỏn, không mặc quần áo, dây rốn vẫn còn nguyên.

"Cháu bị xước trên trán, một số bộ phận trên cơ thể. Có thể do cháu bị vứt bỏ từ trên cao xuống khe tường lại nhỏ nên mới xây xước như vậy", anh Công phán đoán.

Nhân chứng kể phút đục tường cứu bé trai sơ sinh bị vứt trong khe hẹp  - 2

Sáng nay, người dân vẫn bàn tán xôn xao về vụ việc cháu bé đáng thương bị bỏ rơi trong khe tường.

Chị Oanh (vợ anh Công) kể lại, khi đưa cháu bé ra ngoài chị cùng mọi người lấy khăn quấn lại cho cháu. Chị sau đó chạy theo nhân viên y tế đưa cháu bé ra trạm y tế thị trấn Trâu Quỳ.

"Nhìn cháu bé xây xát trông thương lắm. Lúc đục thủng mảng tường chúng tôi thấy tay cháu vẫy vẫy. Người cháu còn đỏ hỏn. May có người phát hiện cháu bé sớm không thì không biết sẽ thế nào", chị Oanh kể.

Bà Nguyễn Thị Thuý Hường, Chủ tịch UBND thị trấn Trâu Quỳ (Gia Lâm, Hà Nội) cho biết, bé trai sơ sinh khoảng 2,2kg, có thể cháu bé bị bỏ rơi khi vừa sinh được 1 ngày. Sau khi cháu bé được đưa ra Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm, các bác sĩ đã tắm, vệ sinh cho cháu rồi đưa đi chụp chiếu. Tuy nhiên, nhận thấy nhịp tim của cháu hơi yếu nên các bác si đã cho chuyển sang Bệnh viện Xanh Pôn.

Theo ghi nhận của PV VTC News, khu vực cháu bé bị bỏ rơi là xóm trọ gần Học viện Nông nghiệp Việt Nam, khe tường hẹp chỉ bằng một gang tay, xung quanh có rác cùng mảnh vỡ bê tông.

Minh Tuệ
Bình luận
vtcnews.vn