Quế Ngọc Hải xin lỗi, nói đối tác 'chịu trách nhiệm hoàn toàn về quảng cáo'

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 04/09/2020 14:25:00 +07:00
(VTC News) -

Trung vệ Quế Ngọc Hải đã lên tiếng xin lỗi khán giả sau khi tham gia vào clip quảng cáo cho nhãn hàng game vi phạm bản quyền hình ảnh tuyển Việt Nam.

"Xin chào tất cả mọi người! Một số ngày vừa qua có một vài câu chuyện ngoài chuyên môn liên quan đến Hải và cũng gây ảnh hưởng đến hình ảnh của Đội tuyển Việt Nam, Hải thật sự rất lấy làm tiếc về những vấn đề không đáng có đã xảy ra như vậy.

Trước hết, Hải xin gửi lời cảm ơn đến liên đoàn bóng đá VFF và cơ quan chủ quản, CLB Viettel, vì đã dành nhiều sự quan tâm, hỗ trợ cho Hải về chuyên môn nói riêng và mọi mặt nói chung trong suốt thời gian qua.

Đồng thời, Hải cũng gửi lời xin lỗi sâu sắc vì những việc cá nhân của Hải đã làm mất thời gian của quý lãnh đạo, với sự xuất hiện của những luồng dư luận không tốt", Quế Ngọc Hải lên tiếng sau khi những vi phạm bản quyền hình ảnh trong clip quảng cáo có sự xuất hiện của anh được chỉ ra trên báo chí. 

Quế Ngọc Hải xin lỗi, nói đối tác 'chịu trách nhiệm hoàn toàn về quảng cáo' - 1

Thông báo xin lỗi của Quế Ngọc Hải. 

"Là một cầu thủ mang trọng trách quốc gia, Hải luôn nhận thức rõ hình ảnh và giá trị của đội tuyển quốc gia, cũng như hình ảnh của chính cá nhân. Chính vì thế, Hải cùng các cộng sự của mình đã luôn rất chặt chẽ trong quá trình làm việc với tất cả các đối tác.

Tuy nhiên, cũng có những trải nghiệm mà cá nhân Hải và các cộng sự chưa có nhiều trải nghiệm đa dạng, dẫn đến những thiếu sót không lường trước được.

Do đó, bản thân Hải đã rút ra được bài học lớn liên quan đến việc chỉn chu đến mức tối đa về trang phục, cũng như phải chặt chẽ hơn nữa trong việc yêu cầu đối tác phải thật sự nghiêm túc trong vấn đề sử dụng nguồn hình ảnh hợp pháp, đúng quy định pháp luật.

Hải cũng đã làm việc với liên đoàn bóng đá VFF, CLB Viettel xác nhận những sự cố về dữ liệu hình ảnh và trang phục chưa chuẩn mực từ phía đối tác, vốn là đơn vị chịu trách nhiệm hoàn toàn về nội dung quảng cáo. Nhân đây Hải cũng một lần nữa gửi lời xin lỗi đến quý lãnh đạo vì những rắc rối không đáng có. Hải cũng xin gửi lời xin lỗi đến toàn thể người hâm mộ vì đã gây bất tiện đến quý vị trong thời gian qua.

Quế Ngọc Hải xin lỗi, nói đối tác 'chịu trách nhiệm hoàn toàn về quảng cáo' - 2

Đây là bài học cho Quế Ngọc Hải. 

Hải bày tỏ mong muốn phía đối tác, với tư cách là bên có quyền lợi và nghĩa vụ sẽ sớm giải quyết ổn thoả những sự cố này. Một lần nữa Hải xin cảm ơn tất cả quý lãnh đạo, người hâm mộ đã thấu hiểu, thông cảm, động viên và hỗ trợ Hải trong thời gian qua. Bản thân Hải đã có kinh nghiệm sâu sắc về những vấn đề vừa qua và sẽ nghiêm túc xem xét kỹ hơn trong các lần hợp tác khác". 

Trả lời VTC News, lãnh đạo CLB Viettel cũng khẳng định đây là vấn đề cá nhân của Quế Ngọc Hải, đội bóng không can thiệp.

Chiều qua (3/9), VFF cũng đăng thông cáo báo chí xác nhận nhãn hàng game cho Quế Ngọc Hải tham gia đóng quảng cáo đã vi phạm bản quyền hình ảnh, phải tháo gỡ những hình ảnh liên quan đến tuyển Việt Nam. Quế Ngọc Hải cũng đã gỡ đoạn clip quảng cáo trên trang cá nhân.

Đây là bài học cho thủ quân tuyển Việt Nam cũng như các đơn vị khai thác hình ảnh thương mại sau này. Với bóng đá chuyên nghiệp, bản quyền hình ảnh cần được bảo vệ trong khuôn khổ pháp luật, không thể tự do khai thác dẫn đến những lùm xùm không đáng có. 

Hạ Nhiên
Bình luận
vtcnews.vn