Quế Ngọc Hải xóa vội clip quảng cáo vi phạm bản quyền hình ảnh tuyển Việt Nam

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 03/09/2020 15:01:03 +07:00
(VTC News) -

Thủ quân tuyển Việt Nam đã gỡ bỏ clip quảng cáo vi phạm bản quyền hình ảnh trên trang cá nhân.

Như VTC Newsđưa tin sáng nay (3/9), clip quảng cáo của một nhãn hàng với sự tham gia của Quế Ngọc Hải đã vi phạm nghiêm trọng bản quyền hình ảnh của đội tuyển Việt Nam.

Sau khi thông tin được đăng tải, Quế Ngọc Hải đã gỡ đoạn clip khỏi trang cá nhân. Đây là động thái đầu tiên của thủ quân tuyển Việt Nam sau khi đoạn quảng cáo có những hình ảnh chưa phù hợp xuất hiện. Tuy nhiên, hình ảnh Quế Ngọc Hải mặc áo tuyển với quốc kỳ lộn ngược vẫn xuất hiện trên trang chủ của nhãn hàng game.

Quế Ngọc Hải xóa vội clip quảng cáo vi phạm bản quyền hình ảnh tuyển Việt Nam - 1

Hình ảnh Quế Ngọc Hải mặc áo nhái vẫn còn trên trang chủ nhãn hàng. 

Trong đoạn quảng cáo nói trên, phía nhãn hàng đã sử dụng hình ảnh của đội tuyển Việt Nam và phân cảnh tuyển Việt Nam ở các trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022, AFF Cup 2018.

Đáng nói, nhãn hàng do Quế Ngọc Hải đại diện chưa có sự đồng ý của VFF cũng như đơn vị sở hữu hình ảnh của đội tuyển quốc gia ở AFF Cup, vòng loại World Cup,...

Theo Phó Tổng thư ký VFF Nguyễn Minh Châu, dù áo đội tuyển đã bị lược bỏ logo nhà tài trợ, đổi tông màu, quốc kỳ lộn ngược, nhưng đây vẫn là hành vi sao chép, cố tình mô phỏng lại hình ảnh tuyển quốc gia mà chưa có chấp thuận từ liên đoàn. 

CLB Viettel đã nắm rõ vụ việc trung vệ Quế Ngọc Hải vi phạm bản quyền hình ảnh đội tuyển Việt Nam khi tham gia quảng cáo cho một trang game.

Một thành viên CLB Viettel cho biết, Quế Ngọc Hải đã chủ động gỡ phần quảng cáo này khỏi trang cá nhân của mình. Phía CLB cũng đã có những trao đổi để Quế Ngọc Hải rõ hơn về những vấn đề pháp lý phát sinh khi tham gia quảng cáo.

Phía CLB Viettel cũng cho rằng, việc tham gia quảng cáo của Quế Ngọc Hải hoàn toàn là việc cá nhân, không liên quan tới CLB. Các vấn đề pháp lý liên quan đến bản quyền hình ảnh đội tuyển Việt Nam do chính đối tác của Quế Ngọc Hải chịu trách nhiệm.

Hạ Nhiên
Bình luận
vtcnews.vn