VFF xác nhận clip quảng cáo của Quế Ngọc Hải vi phạm bản quyền hình ảnh

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 03/09/2020 16:26:44 +07:00
(VTC News) -

Trang chủ VFF xác nhận đoạn quảng cáo cho nhãn hàng game có sự xuất hiện của Quế Ngọc Hải đã vi phạm bản quyền hình ảnh của đội tuyển quốc gia.

Trang chủ của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa xác nhận thông tin: đoạn quảng cáo một nhãn hàng game với sự tham gia của Quế Ngọc Hải đã vi phạm bản quyền, sử dụng hình ảnh đội tuyển Việt Nam mà chưa có sự đồng ý bằng văn bản từ VFF. Nội dung thông báo gồm hai ý cơ bản sau:

"Bản quyền hình ảnh trận đấu của ĐTQG Việt Nam và hình ảnh ĐTQG Việt Nam thuộc quyền quản lý và sở hữu thương mại của VFF

Các đơn vị kinh doanh thương mại không được sử dụng hình ảnh ĐTQG Việt Nam dưới bất kỳ hình thức nào khi chưa được sự chấp thuận chính thức của VFF. Việc một công ty game thời gian qua sử dụng hình ảnh ĐTQG Việt Nam trong hoạt động tập luyện, thi đấu để quảng bá cho game bóng đá khi chưa được sự đồng ý của VFF là vi phạm quyền sở hữu của VFF.

VFF xác nhận clip quảng cáo của Quế Ngọc Hải vi phạm bản quyền hình ảnh  - 1

Quế Ngọc Hải xuất hiện trong clip với quốc kỳ lộn ngược. 

VFF đã yêu cầu chấm dứt sử dụng và tháo gỡ toàn bộ các nội dung liên quan tới hình ảnh ĐTQG Việt Nam ra khỏi clip tuyên truyền quảng bá của nhãn hàng Game, cũng như yêu cầu không tạo dựng hình ảnh, lời thoại gây hiểu lầm đây là ĐTQG Việt Nam.

VFF yêu cầu các doanh nghiệp, các cầu thủ, thành viên đội tuyển quốc gia tuyệt đối tôn trọng quyền sở hữu hình ảnh các đội tuyển bóng đá quốc gia, đã được quy định rõ tại Điều lệ VFF, tránh lặp lại các vi phạm tương tự như trường hợp vừa qua", thông báo từ trang chủ VFF ghi rõ. 

Như VTC Newsđưa tin sáng nay (3/9), đoạn clip quảng cáo một nhãn hàng game có sự xuất hiện của Quế Ngọc Hải đã vi phạm bản quyền hình ảnh của VFF khi tự ý sử dụng hình ảnh màu áo tuyển Việt Nam và những trận đấu của ĐTQG vào các phân cảnh, khi hoàn toàn chưa có sự đồng ý và thông qua của VFF.

Phía Quế Ngọc Hải đã xóa clip quảng cáo đăng tải trên trang cá nhân, trong khi nhãn hàng game chưa đưa ra bình luận gì về vấn đề này. 

Hạ Nhiên
Bình luận
vtcnews.vn