(VTC News) - Trứng vịt lộn, nhãn cầu cá ngừ, tinh hoàn bò, cá thối... là những món ăn kỳ dị và khiến thực khách "sởn gai ốc" nếu lần đầu thưởng thức.
Uyên Nguyễn
Casu Marzu - pho mát có giòi ở Ý. Món pho mát truyền thống vùng Sardinia (Ý) này không phải là món ăn cho những người yếu tim.Người nông dân thường vắt sữa cừu bằng tay 2 lần mỗi ngày. Sau khi đun sôi sữa cừu trên bếp, họ bắc ra rồi khuấy đều. Bước tiếp theo là đặt pho mát vẫn còn vụn vào khuôn để tạo hình.Sau khi trứng nở thành giòi, những con giòi bắt đầu ăn miếng pho mát. Enzim từ hệ thống tiêu hóa của con giòi phá vỡ lượng chất mỡ của miếng pho mát và đẩy nhanh tiến trình lên men |
Sầu riêng. Món ăn mà các quốc gia Đông Nam Á thường gọi là "vua của những loại quả". Sở dĩ, sầu riêng nhận được danh hiệu này là vì nó sở hữu một mùi vị giống như: hành tây thối, nhựa thông... Thêm vào đó, mùi vị này có thể lưu lại vài ngày và khiến nhiều người thực sự khó chịu |
Trứng vịt lộn. Trứng vịt lộn hay hột vịt lộn là món ăn được chế biến từ quả trứng vịt khi phôi đã phát triển thành hình. Trứng vịt lộn là một trong những món ăn nhẹ bình dân ở Việt Nam... và được coi là món ăn bổ dưỡng. Món ăn này thường được phục vụ khi quả trứng được 17 ngày tuổi khi con vật trong quá trứng đã bắt đầu thành hình |
Nhãn cầu cá ngừ. Đây có lẽ là một món ăn khiến không ít người ghê sợ khi nhìn thấy. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhãn cầu cá ngừ được bán tại các nhà hàng ở Trung Quốc và Nhật Bản. Món ăn ghê rợn này được chế biến bằng cách luộc nhãn cầu cá ngừ và nêm nếm gia vị cho đủ ăn. Đây được xem là món ăn có nhiều chất bổ dưỡng. |
Tinh hoàn bò, Tây Ban Nha. Xứ sở bò tót sở hữu nhiều món ăn về bò khá kỳ lạ. Đặc biệt nhất chính là, món ăn có tên là Criadilla. Nó thực tế là tinh hoàn bò được nấu chín. Criadilla như thử thách người thưởng thức với bề ngoài đáng sợ. Không ít người đã phát hoảng ngay khi mới nghe đến tên món ăn. |
Đầu cừu nấu canh. Đây được coi là một món ăn khá nổi tiếng ở Iran. Thực tế món ăn này được chế biến từ những phần gần như là chỉ có thể là bỏ đi của con cừu: Đầu, móng guốc và dạ dày. Tất cả được bỏ vào nấu chung cùng gia vị và được xem như món ăn hấp dẫn của nước này. Kale Pache cũng có mặt ở một số nước Ả Rập khác. |
Cá Ying-Yang. Trung Quốc. Đây là một trong những món ăn kỳ dị nhất thế giới khi nó là món cá nửa sống nửa chín. Người đầu bếp phải thực sự lành nghề để chế biến sao cho phần thân và đuôi con cá được chiên vàng ruộm trong khi phần đầu cá vẫn còn sống. Thực khách sẽ vẫn thấy con cá thở thoi thóp khi thưởng thức. |
Tim rắn hổ mang. Một món ăn khá nổi tiếng ở Việt Nam và được coi là vô cùng bổ dưỡng cho các quý ông. Tim rắn hổ mang khi vẫn còn đập được ăn sống hoặc cho vào ly rượu để cùng thưởng thức |
Thịt cá thối. Đây là một món ăn truyền thống của người Na Uy được làm từ loài cá tuyết đặc trưng. Đầu tiên, để tẩy sạch, cá được ngâm trong dung dịch nước giặt quần áo hoặc chất kiềm trong nhiều ngày cho đến khi da cá bị phân hủy thành màu bàng bạc. Lúc này, thịt cá cũng bị phân hủy phần nào, chảy nước nhơn nhớt và bốc mùi. |
Nhện Tarantula chiên. Mặc dù ở Mỹ, người ta thực sự sợ hãi trước những chú nhện tarantula nhưng khi đến với Campuchia, người dân lại cho rằng đây là một món ăn bổ dưỡng. Nhện Tarantula chiên thậm chí còn được bán rộng rãi tại các hàng rong trên đường phố |
Bình luận