Những bí mật mới được tiết lộ của NSND Lê Khanh

Sao ViệtThứ Năm, 20/08/2020 15:21:35 +07:00
(VTC News) -

Lưu ban, bị người yêu phản bội, mang bấm móng tay đi đánh ghen, bị đạo diễn người Pháp loại khỏi vở diễn... là những bí mật mà gần đây NSND Lê Khanh mới chia sẻ.

Từng bị lưu ban

Trong chương trình Chị em chúng mình mới phát sóng tối 19/8, NSND Lê Khanh, người từng giữ chức vụ Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ - tiết lộ, chị từng bị lưu ban khi đi học.

"Tôi đóng phim, diễn kịch từ bé, đầu óc lúc nào cũng mơ mơ màng màng, lên mây lên gió, đi học có thuộc bài đâu. Khi ngồi học, các con số cứ nhảy múa trước mặt khiến tôi thể nào tập trung được. Lúc nào tôi cũng chỉ chăm chăm tới giờ đi diễn thôi. Vì thế, sổ học bạ của tôi có thời kỳ không được đẹp tý nào. Thậm chí có lần tôi còn năn nỉ mẹ nói dối với cô giáo là tôi bị ốm suốt 3 tháng hè, không học được bài.

Mẹ tôi phải thuyết phục tôi đi học suốt một đêm. Mẹ bảo học dốt nhục lắm con ạ. Sau này con có là diễn viên nổi tiếng thì cũng không được người ta tôn trọng đâu, thôi thì thương mẹ, con chịu khó lưu ban một năm.

Lúc đó tôi oán mẹ lắm. Tại sao lại có thể để tôi rơi vào tình trạng này. Nhưng sau đó tôi phải cảm ơn mẹ. Nhờ có hành động của mẹ, tôi mới cố gắng học. Sau đó, tôi học giỏi tới mức nhà trường còn có ý cho tôi đi học sư phạm".

Những bí mật mới được tiết lộ của NSND Lê Khanh - 1

NSND Lê Khanh thời trẻ.

Mang bấm móng tay đi đánh ghen

NSND Lê Khanh cho hay, khi là sinh viên trường sân khấu điện ảnh, chị yêu một người hơn 3 tuổi. Nữ diễn viên thừa nhận, vì thấy bạn bè xung quanh đều có bạn trai rồi nên chị cũng yêu chứ lúc đó tình cảm trong chị chưa thật sự sâu sắc.

Sau 9 năm gắn bó bên nhau, Lê Khanh bất ngờ phát hiện bạn trai đang có quan hệ với người phụ nữ khác hơn tuổi. "Khi phát hiện bị phản bội, tôi không thể ngủ được. Tôi nghĩ, nếu cứ thế này chắc mình điên mất. Thế nên tối hôm đó tôi cầm cái bấm móng tay có cái dao nhỏ nhọn. Tôi nghĩ nếu đi lên gác thượng của khách sạn mà gặp hai bạn ấy trò chuyện với nhau, tôi sẽ có hành động cảnh cáo.

Khi lên đến nơi, tôi không gặp ai cả. Lúc đó tôi cảm thấy may quá, may không phải vì không bắt được quả tang người ta mà vì tôi không có cơ hội thực hiện hành động mà sẽ khiến mình phải xấu hổ.

Về nhà tôi tỉnh ngay. Tôi tự hỏi, trời ơi, tại sao mình phải khổ thế? Có tra hỏi thì cũng chỉ nhận được những lời nói dối thôi, hãy giữ lấy danh dự của mình. Mình xứng đáng hơn thế".

Sau chuyện này, NSND Lê Khanh và bạn trai 9 năm chia tay nhau. Hiện tại, nữ diễn viên có cuộc sống hạnh phúc bên quay phim Phạm Việt Thanh và hai con, gồm một trai, một gái.

Những bí mật mới được tiết lộ của NSND Lê Khanh - 2

Gia đình hạnh phúc của NSND Lê Khanh.

Từng bị đạo diễn người Pháp gạt ra khỏi vở diễn

Vào năm 1986, Nhà hát Tuổi trẻ hợp tác với vị đạo diễn người Pháp thực hiện vở kịch về Jeanne D’Arc - nữ anh hùng nước Pháp, xuất thân từ tầng lớp nông dân. Là diễn viên ngôi sao nên NSND Lê Khanh được giao vai chính. Chị cũng dốc sức tập luyện cho vai diễn.

Tuy nhiên, khi đạo diễn người Pháp sang để thực hiện những khâu cuối của vở diễn, ông từ chối Lê Khanh với lý do: "Xin lỗi, Jeanne D’Arc không phải diễn như thế này. Đây không phải Jeanne D’Arc".

Khi nghe vị đạo diễn người Pháp nói thế, NSND Lê Khanh có cảm giác như bị gáo nước lạnh tạt vào mặt, rất xấu hổ. Nhưng vì sĩ diện, chị vẫn phải cười và giả bộ như không có chuyện gì xảy ra. Vai Jeanne D’Arc được giao cho một nữ diễn viên khác.

Những bí mật mới được tiết lộ của NSND Lê Khanh - 3

 

Trong các buổi tập tiếp theo, Lê Khanh vẫn tới nhưng chị nép ở hàng ghế sau cùng của nhà hát để quan sát. "Tôi không bỏ cuộc, âm thầm học hỏi rồi tự nghĩ ra màn diễn Jeanne D’Arc của riêng mình. Tôi tự nhìn ra những cái diễn sai của cô gái kia để sửa cho mình" - Lê Khanh nói.

Khoảng chục ngày sau đó, ông đạo diễn người Pháp thấy Lê Khanh như thế nên thương tình bảo chị lên diễn thử một đoạn ngẫu hứng. Chị bước lên sân khấu và diễn theo đúng những gì chị nghĩ và tự tập trong suốt khoảng thời gian qua. Vị đạo diễn đứng lặng một lúc rồi tuyên bố: "Bạn là Jeanne D’Arc".

Khi vở kịch được công diễn, NSND Lê Khanh đã nhận được rất nhiều lời khen với vai Jeanne D’Arc.

Mối duyên với đạo diễn Trần Anh Hùng

NSND Lê Khanh và đạo diễn Trần Anh Hùng từng hợp tác với nhau trong bộ phim Mùa hè chiều thẳng đứng. Tuy nhiên, ít người biết là trước đó, vị đạo diễn nổi tiếng gốc Việt từng mời chị tham gia bộ phim Xích lô. Vai diễn của chị không có tên cụ thể, chỉ là "cô vui tính".

Tuy nhiên, khi phim chuẩn bị bấm máy, NSND Lê Khanh lại mang bầu con gái đầu lòng. Vì thế, chị không thể xuất hiện trong phim của đạo diễn Trần Anh Hùng.

Những bí mật mới được tiết lộ của NSND Lê Khanh - 4

Nữ diễn viên Lê Khanh cho phim "Mùa hè chiều thẳng đứng".

Sau đó, Trần Anh Hùng mời NSND Lê Khánh tham gia phim Mùa hè chiều thẳng đứng nhưng lúc này, chị lại đang mang thai cậu con trai thứ hai. Rất may là đạo diễn phải mất thêm một năm để sửa kịch bản. Khi phim bấm máy cũng là lúc nữ diễn viên xinh đẹp của Nhà hát Tuổi trẻ có thể quay trở lại phim trường.

NSND Lê Khanh tiết lộ, đạo diễn Trần Anh Hùng cho phép chị được lựa chọn tên của nhân vật mà chị đảm nhận trong phim. Chị quyết định chọn tên Khanh để tạo sự gần gũi với mình.

Hoàng Anh
Bình luận
vtcnews.vn