NSND Lê Khanh ngồi ghế giám khảo cuộc thi 'Press Green Beauty 2019'

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 17/10/2019 08:06:00 +07:00

Press Green Beauty 2019 mang đến thông điệp “Vì một môi trường xanh và hành động của những người làm báo”.

Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam vừa phối hợp tổ chức cuộc thi Press Green Beauty 2019.

Theo ban tổ chức, cuộc thi Press Green Beauty nhằm tôn vinh vẻ đẹp ngoại hình, vẻ đẹp tâm hồn và trí tuệ của những nữ nhà báo, phóng viên, biên tập viên và MC.

Bên cạnh đó, cuộc thi cũng góp phần tạo không gian giao lưu văn hóa lành mạnh, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa các cơ quan báo chí và truyền cảm hứng sáng tạo trong công việc.

press1

Các thí sinh chụp ảnh cùng đại diện ban tổ chức cuộc thi "Press Green Beauty 2019".

Thông điệp của cuộc thi là Vì một môi trường xanh và hành động của những người làm báo. Đây là hoạt động văn hóa có ý nghĩa thiết thực, nhằm phát huy vai trò, năng lực của các nữ nhà báo trong việc tuyên truyền những vấn đề đang được xã hội quan tâm, thông qua đó tìm ra những nữ nhà báo có vẻ đẹp ngoại hình, trí tuệ và dám dấn thân vì cộng đồng để trao danh hiệu Hoa khôi Press Green Beauty 2019.

Sau 2 tuần phát động, cuộc thi đã nhận được 36 hồ sơ đăng ký tham gia dự thi là những nữ MC, phóng viên, nhà báo dưới 40 tuổi đang công tác tại các cơ quan báo chí: VTV, TTXVN, VOV, Báo điện tử Dân trí, Truyền hình An ninh Thủ đô, báo Le Courrier du Vietnam. Các thí sinh này chưa từng lọt vào Top 3 của bất kỳ cuộc thi sắc đẹp nào.

Trong các hồ sơ đăng ký dư thi, các thí sinh đã thể hiện sự quan tâm đến việc bảo vệ môi trường, đặc biệt là hành động chống rác thải nhựa, qua đoạn clip ngắn tự thực hiện gửi về Ban tổ chức. Đây cũng là căn cứ để Ban giám khảo chấm và trao giải thưởng phụ Người đẹp vì môi trường trong đêm chung kết.

36 thí sinh sẽ cùng bước vào vòng thi Tài năng được tổ chức lúc 14h ngày 18/10. Đêm chung kết và trao giải được tổ chức vào 19h tối 19/10. Cả 2 vòng thi đều diễn ra tại trường quay ngoài trời, Đài Truyền hình Việt Nam.

Trong đêm chung kết, 39 thí sinh sẽ trình diễn trang phục áo dài, trang phục dạ hội trước khi ban tổ chức công bố Top 8 bước vào phần thi ứng xử.

Ban giám khảo gồm: NSND Lê Khanh, Hoa hậu Đền Hùng Giáng My; TS - Nhà báo Vũ Thị Thanh Tâm - Giám đốc Kênh truyền hình VOV, Nhà thiết kế Đức Hùng, Bác sĩ Nguyễn Đức Tuyên và Á hậu Dương Tú Anh.

le khanh

NSND Lê Khanh là một trong những giám khảo của cuộc thi "Press Green Beauty". 

Các giải thưởng được trao trong cuộc thi gồm: Hoa khôi Press Green Beauty, Á khôi 1 Press Green Beauty, Á khôi 2 Press Green Beauty, Người đẹp được yêu thích nhất, Người đẹp vì môi trường, Người đẹp Áo dài, Người đẹp mặc trang phục dạ hội đẹp nhất Người đẹp Tài năng. 

Đêm chung kết và trao giải cuộc thi Press Green Beauty 2019 còn có sự tham gia biểu diễn của ca sĩ Đông Hùng và ca sĩ Thu Thủy - Quán quân Sai mai 2017 dòng Nhạc nhẹ.

Mộc Lan
Bình luận
vtcnews.vn