Nhật ký Covid-19: 'Đi cách ly nhưng thèm là có'

Giới trẻThứ Hai, 23/03/2020 14:33:59 +07:00
(VTC News) -

Bằng những hình ảnh, câu chuyện rất chân thực, những người đang cách ly giúp cộng đồng thêm vững tin vào công tác phòng chống Covid-19 của lực lượng chức năng.

Nhật ký Covid-19: 'Đi cách ly nhưng thèm là có' - 1

Những ngày cả nước chống dịch, mạng xã hội chia sẻ nhiều bức ảnh và câu chuyện thể hiện sự quan tâm, chăm sóc chu đáo của lực lượng chức năng làm công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong ảnh là những chiến sĩ bộ đội tặng hoa cho chị em nhân dịp mùng 8/3 tại các khu cách ly.

Nhật ký Covid-19: 'Đi cách ly nhưng thèm là có' - 2

"Mỗi ngày trong phòng sẽ có 1 bạn được tiếp tế hàng hoá từ người thân nên em gom lại mở cửa hàng tạp hoá luôn. Mấy khi kinh doanh mà không cần bỏ vốn", Vũ Việt Linh, du học sinh từ Cộng hòa Séc trở về hài hước chia sẻ khoảnh khắc vui nhộn từ khu cách ly. (Ảnh: Vũ Việt Linh) 

Nhật ký Covid-19: 'Đi cách ly nhưng thèm là có' - 3

 "Đi cách ly nhưng thèm là có". (Ảnh: Vũ Việt Linh) 

Nhật ký Covid-19: 'Đi cách ly nhưng thèm là có' - 4

"Mặc kệ giá khẩu trang ở ngoài có leo thang như giá vàng nhưng tụi em vẫn được phát miễn phí mỗi ngày". (Ảnh: Vũ Việt Linh) 

Nhật ký Covid-19: 'Đi cách ly nhưng thèm là có' - 5

Mới thổ lộ chuyện không có wifi, ngay hôm sau các chiến sĩ tại khu cách ly đã hì hục lắp wifi phục vụ nhu cầu sử dụng internet của mọi người. (Ảnh: Vũ Việt Linh) 

Nhật ký Covid-19: 'Đi cách ly nhưng thèm là có' - 6

 Hàng tiếp tế quá nặng không thể bê nổi, một bạn nữ được chiến sĩ tại khu cách ly bê giúp. (Ảnh: Vũ Việt Linh) 

Nhật ký Covid-19: 'Đi cách ly nhưng thèm là có' - 7

Nhiều người cho rằng đây là quãng thời gian để sống chậm lại và trao nhiều yêu thương hơn."6h ngồi ghế đá uống cafe ngắm mặt trời mọc". (Ảnh: FB)

Nhật ký Covid-19: 'Đi cách ly nhưng thèm là có' - 8

Trong thời gian cách ly, nhiều người chia sẻ khung cảnh tập thể dục nâng cao sức đề kháng. Cuốn vào guồng quay công việc thường nhật, đây có lẽ là việc làm nhiều người bỏ qua. (Ảnh: FB)

Nhật ký Covid-19: 'Đi cách ly nhưng thèm là có' - 9

Những bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng từ khu cách ly được nhiều bạn trẻ chia sẻ trên mạng xã hội và khen ngon hơn cơm nhà.

Nhật ký Covid-19: 'Đi cách ly nhưng thèm là có' - 10

Những suất cơm không chỉ đầy đủ chất dinh dưỡng, mà còn chứa nhiều sự quan tâm của đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ y tế tại các trung tâm cách ly. (Ảnh: Phạm Hảo)

Nhật ký Covid-19: 'Đi cách ly nhưng thèm là có' - 11

Những hình ảnh sáng tạo, truyền tải thông điệp lạc quan như "đừng lo lắng", "bạn sẽ ổn thôi" được nhiều bạn trẻ chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội. (Ảnh: Nguyễn Ngọc Linh)

Nhật ký Covid-19: 'Đi cách ly nhưng thèm là có' - 12

Trong mắt những người đang thực hiện cách ly, các cán bộ chiến sĩ tại khu cách ly giống như những thiên thần.

Nhật ký Covid-19: 'Đi cách ly nhưng thèm là có' - 13

Nhật ký 14 ngày cách ly được nhiều bạn trẻ ghi chép lại để nhớ những ngày tháng đặc biệt có thể thay đổi cách sống của các bạn sau này. (Ảnh: Phạm Hảo)

Nhật ký Covid-19: 'Đi cách ly nhưng thèm là có' - 14

Nhiều dòng lưu bút gửi tới các y bác sĩ sau thời gian cách ly bày tỏ tình cảm, sự biết ơn của các bạn trẻ sau thời gian quý giá. (Ảnh: FB)

Nhật ký Covid-19: 'Đi cách ly nhưng thèm là có' - 15

Đối với người trẻ, đặc biệt là du học sinh, trải nghiệm đặc biệt này sẽ là hành trang giúp các bạn tự tin bước tiếp vào những cuộc chiến trong tương lai. (Ảnh: FB)

Hạ Vũ(Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn