Ngày khai giảng, 106 học sinh tại Yên Bái có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm

Sức khỏeThứ Năm, 07/09/2017 17:52:00 +07:00

Sau khi ăn bữa cơm trưa, 106 học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Trạm Tấu, Yên Bái có dấu hiệu ngộ  độc thực phẩm phải đi cấp cứu.

Hôm nay (7/9), ông Giàng A Thào – Bí thư huyện Trạm Tấu (Yên Bái) xác nhận, trong ngày khai giảng (5/9) tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Trạm Tấu đã có 106 học sinh có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm.

Cụ thể, sau khi ăn bữa cơm trưa thì có 106 học sinh có dấu hiệu đau bụng, 38 em trong số đó phải đi cấp cứu. Thông tin ban đầu, trường có 300 học sinh nội trú. Bữa cơm ngày khai giảng mà các em ăn gồm thịt gà luộc, canh bí, chả lợn và cơm.

153054_buaan

 Sau bữa ăn trưa, 106 em học sinh bị đau bụng, 38 em phải đi cấp cứu. (Ảnh minh họa)

Ông Lương Quốc Dũng - Chi cục trưởng Chi cục Vệ Sinh an toàn thực phẩm tỉnh cho biết: "Sau khi sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng của huyện và tỉnh đã có mặt kịp thời cùng phối hợp đưa các bệnh nhân đi cấp cứu, điều trị. Đồng thời, tiến hành lấy mẫu thực phẩm để xét nghiệm, điều tra xác minh nguyên nhân sự việc".

Được biết, thực phẩm do một người đại diện có địa chỉ tại thị trấn Trạm Tấu cung cấp. Nhà trường và vị đại diện này đã có cam kết về việc cung cấp thực phẩm đảm bảo an toàn.

Video: Ăn buffet hải sản, 33 du khách nhập viện vì ngộ độc

Ông Thào cho biết thêm, sau hơn một ngày khám và điều trị, đến sáng nay (7/9), 12 em được xuất viện về trường, 26 em còn lại vẫn đang được tiếp tục theo dõi điều trị và chăm sóc.

Hiện nay, huyện đã chỉ đạo các cơ quan liên quan, cơ quan chuyên môn sớm tìm hiểu nguyên nhân và có báo cáo cụ thể.

Đức Thuận
Bình luận
vtcnews.vn