Cách làm hoa bí xào tôm rất đơn giản, chỉ vài bước cơ bản là có ngay đĩa xào đẹp đẽ trên mâm. Cùng món ngon mỗi ngày vào bếp và thực hiện đãi cả nhà nhé.
Nguyên liệu hoa bí xào tôm
- 200 gr tôm tươi
- 200 gr bông bí
- 3 tép tỏi
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, tiêu, mì chính (tùy ý)
Cách làm hoa bí xào tôm
- Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng rồi rửa sạch (có thể để nguyên con hoặc cắt đôi tùy ý). Hoa bí tước xơ rồi ngắt ngắn, ngâm 3 – 4 lần nước, vớt ra để ráo. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Cho tôm vào bát, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu trong khoảng 5 phút.
- Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, cho 1/2 thìa tỏi băm vào phi thơm rồi cho tôm vào xào cho đến khi tôm chuyển màu đỏ hồng thì cho hoa bí vào xào chung. Khi hoa bí chín tái thì cho 1 thìa nước mắm và 1 thìa cà phê mì chính vào đảo đều đến khi bí chín thì nêm nếm lại cho vừa miệng lần cuối.
- Tắt bếp, cho hết 1/2 chỗ tỏi băm còn lại vào chảo, đảo đều rồi múc ra đĩa, dùng nóng với cơm.
Bình luận