Dưới đây là cách muối cà pháo nguyên quả đơn giản, dễ thực hiện.
Nguyên liệu
- 1kg cà pháo trắng
- 700ml nước lọc
- Hũ thủy tinh, túi nén
- Tỏi, ớt, gừng
- Nước mắm, muối, đường.
Cách muối cà pháo nguyên quả
- Cà pháo trắng đem phơi nắng 2 tiếng, sau đó cắt tai, rửa sạch.
- Nấu nước ngâm: Cho 700ml nước lọc, 1 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh muối, 1 thìa canh đường vào nồi, đun sôi và để nguội.
- Cho cà vào hũ thủy tinh, thái chỉ 20gr gừng, đập dập 20gr tỏi và 10gr ớt bỏ vào hũ thủy tinh cùng cà.
- Cho nước ngâm vào hũ, dùng túi đựng nước nén cà, giúp cà nhanh ngấm gia vị, giòn.
- Đậy nắp hũ, đem ngâm 2 – 3 ngày là bạn có một hũ cà muối nguyên quả trắng, giòn, đưa cơm.
Cà muối ăn kèm với canh chua, hoặc ăn cùng thịt luộc chấm mắm tôm, mắm ớt.
Bình luận