Thịt ba chỉ kho sả ớt đậm đà cả hương lẫn vị, làm vừa lòng mọi lứa tuổi. Hãy lưu công thức này vào thực đơn món ngon mỗi ngày của gia đình bạn nhé.
Nguyên liệu thịt ba chỉ kho sả ớt
- 600 gr thịt ba chỉ (có thể dùng thịt đùi, nạc dăm, nạc vai, thịt chân giò)
- 3 trái ớt sừng
- 2 nhánh tiêu xanh
- 2 tép tỏi, 3 củ hành tím
- 3 cây sả
- Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, muối, nước màu, tương ớt, sa tế, tiêu
Cách làm thịt ba chỉ kho sả ớt
- Thịt ba chỉ rửa qua vài lần nước lạnh. Pha chút nước muối và giấm để rửa thịt. Rửa lại với nước lạnh cho hết mùi giấm rồi để ráo. Thái miếng nhỏ vừa ăn.
- Ớt sừng, tiêu xanh, tỏi, hành rửa sạch rồi cho tất cả vào cối, giã nhuyễn. Sả lột vỏ ngoài, rửa sạch, đập dập, băm nhuyễn.
- Ướp thịt ba chỉ với một ít hành tỏi đã giã, 2 thìa nước mắm, 2 thìa tương ớt, 1/2 thìa sa tế, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa nước màu, 2 thìa đường trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút.
- Bắc nồi lên bếp, làm nóng dầu, phi thơm sả bằm, cho hành tỏi tiêu ớt đã giã vào. Khi hành tỏi đã thơm, cho thịt vào rồi vặn lửa lớn, đảo đều. Đến khi thịt săn lại thì đổ thêm 1 chén nước cùng 1/2 thìa cà phê muối. Kho lửa vừa từ 25 - 30 phút, rắc tiêu và hành lá lên rồi tắt bếp.
Lưu ý, không nên kho cạn hết nước. Phần nước thịt kho có thể dùng để chấm với các loại đồ chua hoặc rau sống, rau luộc, dưa leo sẽ rất ngon.
Bình luận