Lý do nào sẽ khiến Bitcoin tăng mạnh vào cuối năm nay?

Kinh tếThứ Ba, 02/10/2018 07:49:00 +07:00

Giá Bitcoin hôm nay 2/10 tiếp tục ổn định tại ngưỡng 6.500 - 6.700 USD, tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư tin tưởng đồng Bitcoin sẽ tăng mạnh vào cuối năm nay.

Giá Bitcoin hôm nay 2/10 hiện được giao dịch ở ngưỡng 6.599 USD/BTC, giảm 100 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 6.643 USD/BTC và giá thấp nhất là 6.501 USD/BTC. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 113 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.299.200 đồng.

bitcoin-26-2-2018

 Thị trường tiền ảo không lạc quan.

Trong 2 phiên giao dịch đầu tuần, đồng Bitcoin vẫn tiếp tục xu hướng ổn định. Trong phiên, đồng Bitcoin biến động ở khoảng cách hẹp khiến toàn thị trường tiền kỹ thuật số trầm lắng.

Giá Bitcoin mặc dù giảm 2 tháng liên tiếp trong tháng 8 và tháng 9, tuy nhiên tính trong quý III/2018, đồng tiền này cũng tăng thêm 2%. Hơn nữa, khoản tăng giá này lẽ ra còn lớn hơn nếu SEC không từ chối đơn thành lập quỹ ETF Bitcoin.

Theo Tom Lee của Fundstrat, 6.000 USD là điểm cân bằng đối với những người khai thác Bitcoin, những người duy trì hệ thống máy tính giúp giữ mạng lưới Bitcoin. Theo tính toán của Lee, Bitcoin có thể sẽ tăng mạnh trong cuối năm nay bởi 2 lý do. Đó là, nỗi sợ bị bỏ lỡ (FOMO) trong các nhà đầu tư tổ chức và thị trường giao dịch ổn định hơn đối với tiền kỹ thuật số.

Ông cũng nhắc đến Bakkt, sàn giao dịch tiền kỹ thuật số đầu tiên có quản lý sẽ được tung ra vào tháng 11 năm nay. Nền tảng giao dịch này hiện đang được phát triển bởi Sàn giao dịch Intercontinental (ICE), nhà quản lý sàn giao dịch cổ phiếu lớn nhất thế giới, hợp tác cùng với Microsoft, Starbucks và những cổ đông khác.

Ngoài việc tạo ra các giao dịch được quản lý chặt chẽ, nền tảng này sẽ tạo ra cấu trúc liên kết với ứng dụng của các tổ chức và người tiêu dùng.

“Tôi nghĩ rằng các ngân hàng đầu tư lớn đang làm việc để tạo ra những sản phẩm hỗ trợ hoặc làm việc với nó. Tôi nghĩ các định chế này đang chờ đợi để được tham gia”, theo Tom Lee của Fundstrat.

Video: Bitcoin có thể mua được những gì?

Việt Vũ
Chuyên đề: Giá Bitcoin hôm nay
Bình luận
vtc.vn