Dân tình đang kéo nhau check-in Sa Pa ầm ầm vì nghe nói có tuyết rơi đầu mùa. Nếu bạn cũng dự định làm một chuyến đi về với núi rừng, đừng quên đánh dấu những món ăn cực ngon cần phải thử khi đến Sa Pa nhé.
Lẩu cá tầm, cá hồi
Sa Pa mà có tuyết thì nhiệt độ chắc chắn phải dưới âm độ. Thời tiết lạnh lẽo thế thì còn gì hợp lý hơn một nồi lẩu sôi sùng sục, đầy ắp rau và các nguyên liệu tươi sống ăn kèm. Nhưng lẩu ở Sa Pa nó lạ lắm, người ta dùng hẳn cá tầm với cá hồi chứ không phải các loại cá bình dân khác.
Món này dù hơi "đau ví" một chút nhưng bù lại, bạn sẽ được thưởng thức những miếng cá cực chắc thịt và thơm ngon, xứng đáng với số tiền bỏ ra.
Thịt lợn cắp nách
Đi du lịch thì phải ăn đặc sản, đó là chân lý muôn đời. Và nhắc đến đặc sản thì không thể thiếu lợn cắp nách. Tên món ăn xuất phát từ thói quen cắp nách lợn đem bán ở các chợ phiên của người dân nơi đây. Loài lợn này có thịt thơm, chúng được thả rông và tự kiếm ăn trên sườn dốc núi.
Thịt lợn cắp nách rất nổi tiếng tại Sa Pa và được sử dụng chế biến nhiều món ăn đặc biệt. Bạn có thể chọn lựa giữa thịt lợn nướng hay thịt quay lá mắc mật, đều rất ngon và thơm.
Gà đen
Để đa dạng thực đơn, bạn có thể thêm món gà nướng trong chuyến đi của mình. Gà đen là loại gà đặc biệt có da, thịt, xương màu đen của người Mông. Loại gà này có thịt thơm, da giòn, ngọt. Gà đen nướng thường được ăn kèm cùng muối tiêu chanh và lá bạc hà. Nếu không thử món này, chuyến du lịch của bạn coi như chưa trọn vẹn.
Rau cải Mèo
Để cân bằng lại chất dinh dưỡng, món rau cải Mèo sẽ là lựa chọn lý tưởng, vừa thơm ngon vừa thanh đạm. Lá cải Mèo xoăn, xanh sẫm, giòn, dai, hơi đắng nơi đầu lưỡi nhưng nhai lâu sẽ thấy vị ngọt. Ở Sa Pa, người ta sẽ xào rau cải Mèo với mỡ đông và gừng tươi. Chút vị cay nồng này đủ để bạn làm ấm cơ thể mà không cần phải nạp quá nhiều dầu mỡ.
Bình luận