Giá vàng hôm nay 8/9: Kim loại quý suy giảm

Tin giá vàngThứ Sáu, 08/09/2023 06:34:26 +07:00
(VTC News) -

Sáng 8/9, giá kim loại quý thế giới hôm nay suy giảm do chịu áp lực bán trong bối cảnh thiếu các yếu tố hỗ trợ.

Giá vàng thế giới hôm nay niêm yết trên Kitco ở mức 1918 USD/ounce, giảm 10 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. 

Giá kim loại quý hôm nay suy giảm do chịu áp lực bán trong bối cảnh vàng thiếu các yếu tố hỗ trợ, ảnh hướng đến xu hướng tăng giá.

Theo tin tức ngày 7/9, nền kinh tế Trung Quốc tiếp tục có những dấu hiệu không mấy khả quan khi xuất khẩu của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới giảm 8,8% so với cùng kỳ năm ngoái và giảm tháng thứ tư liên tiếp. 

Nhập khẩu của Trung Quốc giảm 7,3% trong tháng 8. Tuy nhiên, những con số này vẫn khả quan hơn so với kỳ vọng của thị trường. Dữ liệu kinh tế suy giảm gần đây của Trung Quốc là yếu tố cơ bản khiến thị trường kim loại giảm giá do những lo ngại về nhu cầu.

Giá vàng hôm nay tiếp đà suy giảm. (Ảnh: gainesvillecoins.com)

Giá vàng hôm nay tiếp đà suy giảm. (Ảnh: gainesvillecoins.com)

Trong khi đó, việc lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm xuống dưới mức cao nhất trong hai tuần đã mang lại một số hỗ trợ cho vàng. 

Theo công cụ CME FedWatch, các nhà giao dịch nhận thấy 93% khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp tới đây. Lãi suất cao hơn của Mỹ sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng.

Một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến sẽ có bài phát biểu trong ngày hôm nay. Các nhà giao dịch đang tìm kiếm xem liệu Fed có cung cấp bất kỳ manh mối nào về định hướng tương lai của chính sách tiền tệ của Mỹ hay không.

Diễn biến giá vàng hôm nay

+ Giá vàng trong nước

Lúc 6h30 ngày 8/9, giá vàng tại Doji  được niêm yết ở mức  66,45 - 67,25 triệu đồng/lượng (mua - bán), không đổi so với chiều qua.

Trong khi đó, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức 66,6 - 67,2 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 50.000 đồng/lượng với cùng thời điểm hôm qua.

Giá vàng nhẫn, nữ  trang các loại giao dịch quanh mức 53,65 - 55,9 triệu đồng/lượng.

+ Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 1918 USD/ounce, giảm 10 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.930 USD/ounce.

Dự báo giá vàng

Theo công cụ FedWatch của CME, thị trường đang dự kiến 93% khả năng Fed sẽ tạm dừng tăng lãi suất trong cuộc họp vào tháng 9. Tuy nhiên, có 40% khả năng tăng lãi suất vào tháng 11 hoặc tháng 12.

Về ngắn hạn, vàng tiếp tục chịu áp lực giảm giá. Dù vậy, vàng được hỗ trợ khá mạnh ở mức giá trung bình động 200 ngày, khoảng 1.920 USD/ounce.

Vào cuối năm hoặc đầu năm sau, áp lực bán ra đối với mặt hàng kim loại quý sẽ giảm. Đồng USD dự báo sẽ suy yếu theo những tín hiệu nới lỏng dần chính sách tiền tệ của Fed.

Bên cạnh đó, mùa tiêu thụ vàng vào cuối năm cũng có thể hỗ trợ tích cực hơn cho mặt hàng này.

Ngọc Vy
Bình luận
vtcnews.vn