Điều kỳ diệu từ cải xoong: Cải thiện chất lượng tinh trùng ở nam giới

Sức khỏeThứ Ba, 08/08/2017 07:19:00 +07:00

Cải xoong đã được cho là phương thuốc tự nhiên trong việc số lượng tinh trùng ngày cảm giảm ở đàn ông.

Các nhà nghiên cứu tiết lộ rằng, căng thẳng chính là nguyên nhân thực tế khiến các tế bào tinh trùng giảm đi một nửa ở nam giới phương Tây trong suốt 40 năm qua.

Nếu xu hướng này tiếp tục thì loài người sẽ đừng trên bờ vực tuyệt chủng trong những tương lai.

Chính bởi vậy, bây giờ các nhà khoa học khuyến khích đàn ông ăn nhiều cải xoong, một loại siêu thức ăn đã được chứng minh là có thể giảm stress.

Các xét nghiệm cho thấy rằng, cải xoong làm giảm phản ứng của cơ thể đối với áp lực và căng thẳng, do đó giúp duy trì số lượng tinh trùng ở nam giới.

Cai_Xoong

 Cải xoong giúp tăng cường và cải thiện chất lượng tinh trùng ở đàn ông 

Cải xoong là một nguồn tuyệt vời cung cấp các loại vitamin như vitamin C, vitamin E. Những vitamin này có liên quan mật thiết với số lượng tinh trùng cao hay thấp.

Nhiều nghiên cứu trong 10 năm qua đã chứng minh rằng, việc tăng cường hấp thu các vitamin này đồng nghĩa với việc giúp tăng cường và cải thiện chất lượng của tinh trùng ở đàn ông.

Ngoài tính chất tăng cường, cải thiện chất lượng tinh trùng, cải xoong cũng giúp chống lại các tổn thương ở DNA, điều mà có thể dẫn đến căn bệnh ung thư tinh hoàn.

Một nghiên cứu năm 2007 của Đại học Ulster, Vương Quốc Anh cho thấy, 85g cải xoong mỗi ngày có thể giúp hạn chế việc suy giảm DNA trong tế bào bạch cầu tới 22,9%.

Ngoài ra, chế độ ăn uống kém và bệnh béo phì cũng là một yếu tố góp phần vào việc suy giảm mức tinh trùng ở đàn ông và theo các nhà khoa học, ăn nhiều cải xoong có thể khắc phục tình trạng đó.

Tiến sĩ Mark Fogarty, giảng viên về thể dục thể thao, Đại học Hull, Vương Quốc Anh, tin rằng việc tăng cường ăn cải xoong có thể là biện pháp khắc phục stress hoàn hảo.

Tiến sĩ Fogarty nói tiếp: "Stress trong việc tập thể dục hay bất kỳ việc gì cũng đều như nhau. Stress có thể đến từ những tiếp xúc hằng ngày như với ô nhiễm môi trường, khói thuốc và thậm chí cả ánh mặt trời. Bởi vậy, vai trò của cải xoong trong chế độ ăn là rất quan trọng, vì nó đã được chứng minh có thể giúp làm giảm phản ứng của cơ thể đối với căng thẳng hằng ngày”.

Video: Nguyên nhân khiến tinh trùng yếu, quý ông nào cũng cần biết 

Bất kể bạn bị stress khi chạy marathon, bơi lội hay đơn giản là đi bộ nhanh hơn bởi vì bạn đã trễ giờ làm việc, cải xoong đều có thể giúp cơ thể bạn giải quyết những căng thẳng hàng ngày đó.

Cũng theo Tiến sĩ Fogarty, có rất nhiều loại hóa chất kỳ diệu và tuyệt vời được tìm thấy trong cải xoong, tuy nhiên chúng ta chỉ mới chạm vào những gì nó có thể làm cho hiệu suất tổng thể của con người.

Nguyên Hoàng (Nguồn: Mirror)
Bình luận
vtcnews.vn