1. Bánh mì Phố cổ - 38 Đinh Liệt
Không rõ chính xác thời gian ra đời của quán nhưng món bánh mì ở đây khá nổi tiếng với những nguyên liệu tự chế biến, đặc biệt giá cả lại mềm cho một món ăn ở phố cổ. Chiếc bánh mì nóng hổi kẹp với dăm bông, pate, xá xíu và sốt gia truyền chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.
2. Bánh mì Bà Dần – 34 Lò Sũ
Xuất hiện ở Hà Nội từ năm 1979, bánh mì Bà Dần nằm trong số các hàng bánh mì lâu đời nhất của Hà Nội. Theo lời kể của chủ quán, ngày trước, mỗi ngày cửa hàng bán tới vài nghìn chiếc bánh mì là điều hết sức bình thường.
Qua thời gian, khi nhiều cửa hiệu bánh mì khác mọc lên, bánh mì Bà Dần vẫn giữ được thương hiệu là món pate thơm ngon nức mũi. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, chủ quán sáng tạo thêm vài công thức để chiếc bánh mì đậm đà và lạ miệng hơn.
3. Bánh mì Nguyên Sinh - 19 Lý Quốc Sư
Đây là một trong những nhà hàng đầu tiên mở ra ở Hà Nội. Dù có rất nhiều công thức nguyên liệu đính mác bí kíp gia truyền nhưng Nguyên Sinh vẫn nổi tiếng nhất với món bánh mì pate gan.
Bên cạnh đó, nếu muốn thêm phần đa dạng, bạn có thể chọn nhiều loại khác như thịt xông khói, thịt nguội, xúc xích… ăn kèm. Tuy nhiên, vì là tiệm bánh lâu đời cùng những bí kíp hương liệu riêng, giá bánh mì Nguyên Sinh được đánh giá là cao so với nhiều nơi khác.
4. Bánh mì Trâm - Cửa Nam
Bánh mì Trâm là địa chỉ quen thuộc của nhiều người với món sốt vang nổi tiếng và bánh mì thập cẩm. Vị sốt vang của quán Trâm rất đậm đà lại nhiều thịt. Thịt bò gân giòn, nhưng chẳng hề dai vì được ninh rất kỹ, bù lại phần sốt với hương ngũ vị, thảo quả dậy mùi. Bánh mì pate ở đây được phục vụ trên đĩa ăn kèm nhiều món như chả, xúc xích, trứng và nước sốt đặc biệt.
5. Bánh mì bít tết Hoà Mã
Chẳng biết từ bao giờ, khi nhắc đến bít tết, nhiều người nghĩ ngay đến bánh mì bít tết Hoà Mã. Bít tết ở Hoà Mã là bít tết đã được Việt hoá với những thịt bò đã được thái thành thớ mỏng, tẩm ướp đậm đà rồi chiên nhanh trên chảo gang.
Bánh mì bít tết Hoà Mã gồm 4 - 5 lát thịt bò khá lớn, 1 viên xíu mại to, 2 trứng ốp la, khoai tây chiên, sa lát dưa chuột - cà chua chua ngọt, đủ khiến người ăn khoẻ cũng phải no..
6. Bánh mì Phố Huế
Tiệm bánh mì này đã từng được Geoffrey Deetz, một đầu bếp và chuyên gia ẩm không tiếc lời ca tụng. Trong bài viết “Bánh mì Việt Nam ngon nhất quả đất” của BBC mô tả về ổ bánh mì này: "Bánh mì tuy không quá phức tạp, nhưng mọi thứ bên trong nó đều có vai trò riêng: ruốc giúp nước sốt được thấm, pate làm ẩm bánh và bánh nướng giòn để không bị mềm trong thời tiết ẩm".
Phóng viên David Farley ca ngợi: “Ổ bánh mì này nó thực là khác biệt! Độ giòn của lớp vỏ đã dẫn dụ theo cái vị ngon quyện hòa của thịt và gia vị một cách nhẹ nhàng!”.
7. Bánh mì thịt xiên nướng Quang Trung
Bắt đầu chỉ là một hàng bán thịt xiên, nhưng về sau để đáp ứng nhu cầu của thực khách, quán thịt xiên nướng Quang Trung đã bán thêm cả bánh mì, tạo nên thương hiệu bánh mì thịt nướng Quang Trung nổi tiếng. Chiếc bánh mì kẹp xiên thịt rồi thêm chút dưa, ớt ăn nóng hổi, ngon lành từ lâu đã là bữa xế được rất nhiều người ưa thích. Một xiên thịt ở đây được đánh giá là to và chất lượng hơn hẳn so với các quán khác.
Bình luận