Chuyên gia dự đoán Bitcoin đạt ngưỡng 6.000 USD, cảnh báo nguy cơ 'vỡ trận'

Kinh tếThứ Tư, 04/10/2017 07:25:00 +07:00

Tuy thị trường của đồng tiền ảo này vẫn còn nhiều biến động nhưng các chuyên gia cho rằng, đến cuối năm, Bitcoin sẽ đem lại nguồn thu khủng cho các nhà đầu tư.

Việc đầu tư vào thị trường tiền ảo hiện nay cũng giống như chơi một ván bài, các nhà đầu tư không thể nào biết được rằng mình sẽ là người chiến thắng hay là kẻ bại trận.

bitconnn

 Bitcoin đang trên đà tăng trưởng. (Hình minh họa).

Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, đến cuối năm nay, tiền ảo Bitcoin sẽ hồi phục gần 40%, đạt ngưỡng 6.000 USD, đem lại nguồn thu khủng cho các nhà đầu tư.

Nhưng cùng với những thông tin tích cực, thì các chuyên gia cũng cảnh báo rằng, các nhà đầu tư trước khi ồ ạt đổ tiền vào kinh doanh Bitcoin thì cần xem xét, tìm hiểu kỹ lưỡng về loại hình kinh doanh đặc biệt này để tránh trường hợp bàng hoàng khi Bitcoin “vỡ trận”.

Ngày hôm qua, một sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử của Bitcoin đã diễn ra. Đó là giao dịch của Bitcoin đạt mức 4,333 USD, tăng hơn 74% so với tháng trước.

Với những chuyển biến tích cực của đồng tiền ảo này, một số viễn cảnh tốt đẹp đã được một số chuyên gia vạch ra và coi đó như là một bước tiến lớn của thị trường tiền điện tử.

Cùng với sự tăng trưởng đột biến trong những ngày vừa qua, đã có những lúc các giao dịch không thể thực hiện được do tắc nghẽn mạng.

Video: Đồng Bitcoin lại phá kỷ lục, vượt ngưỡng trên 96 triệu đồng

Để giải quyết vấn đề này, đã có những cách giải quyết tương đối hiệu quả. Đơn cử như việc nâng cấp mạng Bitcoin cốt lõi lên SegWit2X. Bản nâng cấp này giúp cho người dùng không gặp phải bất kì gián đoạn nào khi giao dịch. 

Trước đây, Trung Quốc từng là quốc gia để cho đồng tiền Bitcoin làm mưa làm gió thì hiện giờ đã cấm hình thức kinh doanh này. Trong khi đó, Nhật Bản lại đang có những quan tâm đặc biệt tới đồng tiền này.

Các nhà quản lý hợp pháp hóa Bitcoin và các nhà bán lẻ lớn đã bắt đầu chấp nhận thanh toán loại tiền điện tử này. Cụ thể vào tuần trước, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) của Nhật Bản đã chính thức công nhận 11 công ty là nhà khai thác, trao đổi tiền ảo Bitcoin.

CNBC báo cáo rằng, các ngân hàng lớn của Nhật Bản đang tìm kiếm để tạo ra tiền điện tử của họ, được gọi là J-Coin, với sự hậu thuẫn từ các tổ chức lớn.

Thomas Glucksmann, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh APAC tại Gatecoin, cho biết: "Trong năm qua, chúng tôi dự đoán giá Bitcoin sẽ vượt mức 5.000 USD và tăng gần 6.000 USD vào cuối năm nay”.

Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo các nhà đầu tư rằng nên chuẩn bị sẵn sàng cho những biến động lớn có thể sẽ diễn ra vào tháng Mười Một. Điều này có thể tạo ra một sự phân chia khác trong thị trường tiền ảo, và tạo ra một loại hình giao dịch khác.

Vi Yến
Chuyên đề: Giá Bitcoin hôm nay
Bình luận
vtcnews.vn