Chuyển bé trai bị bỏ rơi do nạo phá thai sang trung tâm bảo trợ xã hội

Tin tứcThứ Ba, 15/09/2020 19:07:19 +07:00
(VTC News) -

Bé Bình An – thai nhi bị phá bỏ ở tuần thứ 31 đã được Trung tâm bảo trợ thuộc Sở Lao động Thương binh Xã hội Hà Nội nhận đón về chăm sóc.

Ngày 15/9, BS Thái Bằng Giang – Trưởng khoa Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, bé Bình An – thai nhi bị bỏ rơi do nạn nạo phá thai ở Hà Nội vừa được Trung tâm bảo trợ xã hội của Sở Lao động Thương binh Xã hội Hà Nội nhận về chăm sóc.

Thời điểm xuất viện, bé Bình An tỉnh táo, tự thở, không suy hô hấp, có thể tự bú sữa bình.

Theo BS Giang, trước khi Bình An được chuyển sang Trung tâm bảo trợ, các bác sĩ đã kiểm tra kĩ tình hình sức khỏe của bé. Khi xác định toàn trạng bé bình thường, không có nguy cơ mới xác định cho bé xuất viện.

Chuyển bé trai bị bỏ rơi do nạo phá thai sang trung tâm bảo trợ xã hội - 1

(Ảnh: Nguyễn Liên)

BS Giang cùng toàn thể cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cũng hy vọng ở nơi ở mới, Bình An sẽ được bố trí người chăm sóc tốt hơn. "Để bé lớn lên và phát triển như những bé bình thường khác”, BS Giang nói.

Bé Bình An là thai nhi bị bỏ rơi ở tuần thứ 31 do nạn nạo phá thai ở Hà Nội. Tháng 7/2020 bé được một nhóm thiện nguyện phát hiện và đưa về Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cấp cứu.

Bình An nhập viện trong tình trạng yếu ớt, tím tái, nặng 1,6kg, ngừng tim, ngừng thở, hạ thân nhiệt.

Rất may, nhờ sự giúp đỡ của các bác sĩ, Bình An đã vượt qua nguy kịch. Đến nay, sau hơn 2 tháng được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn chăm sóc, điều trị, bé đã hồi phục và được chuyển sang nơi ở mới ở Trung tâm bảo trợ xã hội.

Phạm Quý
Bình luận
vtcnews.vn