Nguyên liệu
4 quả trứng gà
3 lòng đỏ trứng gà
100gr đường
600ml sữa tươi không đường
4 thìa canh sữa đặc
Số nguyên liệu trên đủ làm lượng caramen xếp kín khay của nồi chiên không dầu.
Các bước thực hiện
Đặt nồi lên bếp, cho đường vào vừa đun vừa khuấy liên tục đến khi tan chảy. Thêm chút nước rồi đun tiếp cho đến khi hỗn hợp đông lại và ngả sang màu cánh gián.
Nhấc nồi xuống, bạn đổ ngay hỗn hợp trên vào các lọ đựng trước khi nó đông cứng lại. Bạn lắc lọ để nước caramen tráng lên khoảng một nửa thành lọ, bám lại đó, trông sẽ bắt mắt hơn.
Cho toàn bộ trứng vào bát, thêm chút đường rồi dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi lòng đỏ, lòng trắng và đường hòa quyện hoàn toàn. Pha sữa tươi với sữa đặc (có tác dụng giảm độ tanh của trứng, có thể thay bằng vani), đun nóng từ từ cho đến lúc sôi lăn tăn.
Cho sữa từ từ vào hỗn hợp trứng trong lúc đánh đều tay. Việc đổ từ từ sẽ giúp trứng không bị chín do nhiệt độ cao của sữa, đồng thời tránh vón cục. Dùng rây lọc lại hỗn hợp loại bỏ hết bọt và các gợn trứng chưa đánh ta, tránh tình trạng món bánh caramnen thành phẩm bị rỗ.
Cho hỗn hợp trứng sữa vào các lọ, bịt miệng bằng giấy bạc để tránh khô mặt bánh. Xếp các lọ vào nồi chiên không dầu, chọn 100 độ C rồi cho chạy trong 20 - 25 phút. Dùng tăm xiên thử vào bánh, nếu trứng vẫn dính vào tăm nghĩa là chưa chín hẳn, nên cho nồi chiên hoạt động thêm 5-10 phút là món ăn hoàn tất.
Bình luận