Các hãng hàng không chưa được đón khách du lịch quốc tế

Thị trườngThứ Hai, 06/07/2020 20:45:11 +07:00
(VTC News) -

Theo yêu cầu của Bộ GTVT, các hãng hàng không chưa được mở cửa cho khách du lịch quốc tế nhập cảnh Việt Nam.

Tại thông báo gửi các đơn vị trực thuộc quản lý trong đó có Cục Hàng không, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam thông báo đến hãng hàng không về việc chưa mở cửa cho khách du lịch quốc tế nhập cảnh Việt Nam.

Văn bản do Thứ trưởng Lê Anh Tuấn ký, nêu rõ, "tiếp tục giữ vững thành quả đã đạt được về phòng chống dịch trong thời gian qua; đề cao cảnh giác, không để phạm sai lầm, khuyết điểm". Lãnh đạo Bộ GTVT nhấn mạnh "không vì nôn nóng phát triển kinh tế, xã hội mà mở cửa ồ ạt, lơ là công tác phòng, chống dịch và để xảy ra làn sóng dịch COVID-19 lần thứ hai".

Các hãng hàng không chưa được đón khách du lịch quốc tế - 1

Bộ GTVT chưa cho phép các hãng hàng không đón khách du lịch quốc tế.

Bộ GTVT cũng yêu cầu ngành hàng không phải tăng tần suất chuyến bay có thu phí để đưa người Việt Nam ở nước ngoài về nước và nhà đầu tư, doanh nhân, nhà ngoại giao, chuyên gia, công nhân lành nghề... nhập cảnh Việt Nam.

Bộ tiếp tục lưu ý các hãng hàng không phải thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch trong việc đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước. Các thủ tục, hồ sơ đăng ký và hình thức cách ly phải linh hoạt nhưng vẫn đảm bảo an toàn khi nhập cảnh.

Các đơn vị trực thuộc Bộ cũng được yêu cầu đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo mục tiêu tăng trưởng GDP năm nay ở mức 4-5% thông qua việc đẩy mạnh kích cầu tiêu dùng và du lịch nội địa.

Nhấn mạnh việc kiểm soát COVID-19 tại Việt Nam đã được thực hiện rất tốt tuy nhiên Bộ GTVT vẫn không quên đưa ra các cảnh báo trước tình trạng khu vực và thế giới vẫn còn những diễn biến phức tạp.

Vì vậy, Bộ lưu ý không vì nôn nóng phát triển kinh tế, xã hội mà mở cửa ồ ạt, lơ là công tác phòng, chống dịch và để xảy ra làn sóng dịch COVID-19 lần thứ hai.

Linh Phi
Bình luận
vtcnews.vn