Thêm một hãng hàng không lớn ở Mỹ Latinh phá sản vì COVID-19

Thị trườngThứ Tư, 01/07/2020 15:14:30 +07:00

Aeromexico - một trong những hãng hàng không lớn nhất của Mexico - ngày 30/6 đã thông báo nộp đơn xin bảo hộ phá sản do sảnh hưởng của COVID-19 gây ra.

 

Thêm một hãng hàng không lớn ở Mỹ Latinh phá sản vì COVID-19 - 1

Một chiếc máy bay của Aeromexico chuẩn bị cất cánh tại sân bay quốc tế Benito Juarez ở Mexico City. (Nguồn: AFP/Getty)

Aeromexico, một trong những hãng hàng không lớn nhất của Mexico, ngày 30/6 đã thông báo nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 Luật Phá sản Mỹ, sau khi hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng nghiêm trọng "chưa từng thấy" do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Thông báo của hãng trên nêu rõ: "Chúng tôi bắt đầu quá trình tự nguyện tiến hành tái cơ cấu tài chính theo Chương 11 Luật Phá sản Mỹ. Tiến trình pháp lý sẽ không làm gián đoạn các hoạt động của hãng hàng không".

Xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 Luật phá sản Mỹ là tiến trình pháp lý cho phép các doanh nghiệp vẫn có thể duy trì hoạt động dưới sự giám sát của một tòa án Mỹ trong khi được phép trì hoãn việc trả nợ để tái cơ cấu tài chính.

Cũng giống như nhiều hãng hàng không khác trên khắp thế giới, Aeromexico đang bị đại dịch COVID-19 gây thiệt hại lớn.

Tuyên bố của Aeromexico cũng nhấn mạnh: "Nhiều hãng hàng không hàng đầu trên thế giới đã sử dụng Chương 11 để củng cố tình hình tài chính của họ và duy trì vị thế là những công ty uy tín phục vụ hành khách trên toàn thế giới. Đó là những gì chúng tôi dự định thực hiện".

Trước Aeromexico, hai hãng hàng không lớn khác trong khu vực Mỹ Latinh là LATAM (liên doanh giữa Chile và Brazil) và Avianca của Colombia cũng đã thông báo phá sản tại Mỹ hồi tháng Năm vừa qua.

Theo Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế, trong thời gian các nước áp đặt hạn chế xã hội để phòng bệnh COVID-19, doanh thu hàng không thế giới tính đến cuối tháng Năm vừa qua ước tính sụt giảm khoảng 18 tỷ USD, trong khi số các chuyến bay cũng giảm 93% (khoảng 200.000 chuyến/ngày).

(Nguồn: vietnamplus)
Bình luận
vtcnews.vn