• Zalo

Cá He Kho Sả Nghệ - Món quà sức khỏe dân dã giúp 'cháy cơm' trong ngày Tết

Sức khỏeThứ Hai, 11/12/2017 08:00:00 +07:00Google News

Một nồi Cá Kho Sả Nghệ mềm rục, thơm nức không chỉ giúp bạn thay đổi khẩu vị, ăn uống ngon miệng hơn trong những ngày Tết vốn quá nhiều thịt và đồ nếp mà nó còn như món quà sức khỏe dân dã giúp tẩm bổ cơ thể, lấy lại năng lượng, điều trị các bệnh tiêu hóa do bia rượu.

Ngày Tết, sau khi liên miên với tiệc tùng, bia rượu, thịt thà các loại, người ta thường có xu hướng ăn những món giản dị như rau luộc, cá kho, canh chua… cho khỏi “xót ruột”. Lúc này nồi Cá Hẹ Kho Sả Nghệ đậm đà, mềm rục thơm nức mùi riềng, sả, nghệ theo cách của siêu đầu bếp Hoàng Nhân sẽ rất thích hợp để ăn với cơm trắng.

Hinh 1

Cá He Kho Sả Nghệ thơm phức là món quà sức khỏe giúp “đưa cơm”, bồi bổ cơ thể tuyệt vời cho ngày tết sau những lần tiệc tùng bia rượu 

Nồi cá kho tuy giản dị nhưng khi gửi thấy mùi riềng sả thơm nức cùng thịt cá he béo ngọt dậy lên trong không gian se lạnh, được xắn miếng cá vàng ươm như mật, ăn với cơm nóng hổi, vào bụng tới đâu ấm đến đó thì không còn gì tuyệt bằng. “Có cá đổ vạ cho cơm” là vậy, món Cá He Kho Sả Nghệ như một món quà sức khỏe dân dã giúp tẩm bổ cơ thể, lấy lại năng lượng, điều trị các bệnh tiêu hóa do bia rượu và thức ăn dầu mỡ thì không còn gì tuyệt vời hơn cho ngày Tết.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện món Cá He Kho Sả Nghệ

Đây đều là những nguyên liệu chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là nghệ có công dụng dưỡng da hiệu quả cho phái nữ. Riềng sẽ giúp bạn duy trì sợ khỏe mạnh cho cơ thể và phòng ngừa, điều trị các bệnh tiêu hóa, giảm viêm loét dạ dày do bia rượu.

Hinh 2

 

Sau khi xem sơ các nguyên liệu để thực hiện món Cá He Kho Sả Nghệ, chắc hẳn mọi người sẽ đoán đây là một món ăn có mùi khá nặng và khó mà thưởng thức được. Nhưng đừng vội kết luận vì công thức của đầu bếp Hoàng Nhân sẽ giải quyết tất cả và giúp mọi người tạo ra một mùi hương vô cùng đậm đà kích thích sự thèm ăn thông qua khứu giác.

Cách chế biến món Cá He Kho Sả Nghệ

Món ăn này sẽ được kho nhạt và không cho nhiều gia vị khi nêm nếm. Một lưu ý từ soái ca đầu bếp Hoàng Nhân là He có nhiều xương nên bắt buộc bạn phải chiên thật giòn hoặc kho rục để khi thưởng thức sẽ không bị mắc xương. 

Hinh 3 3

 Cá được chiên sơ và tẩm ướp các gia vị kỹ càng trước khi đem vào kho cho mềm rục

Hinh 4 4

 

Cá He Kho Sả Nghệ rất tốt cho những người bị suy nhược cơ thể do ăn uống qua loa, làm việc quá sức hoặc uống nhiều bia rượu. Đây thực sự là một lựa chọn không thể bỏ lỡ cho những ai trong mùa Tết phải thết đãi khách với quá nhiều khách, mệt mỏi cơ thể với đồ uống có cồn. 

Thưởng thức món Cá He Kho Sả Nghệ

Mọi người khi thưởng thức món Cá He Kho Sả Nghệ sẽ cảm nhận được độ thơm ngọt của từng miếng cá chắc nịch hòa đượm vị thơm nức củ riềng, xả, vị cay nhẹ từ củ nén, vị béo mà không ngấy của cá Hẹ hòa quyện cùng nước cốt kho vàng ươm. Món Cá He Kho Sả Nghệ ăn cùng nóng hổi, vào bụng tới đâu ấm đến đó thì không còn gì tuyệt hơn trong ngày Tết vốn đã quá ngán với các thức ăn thịt thà đầy dầu mỡ.

Hinh 5 5

 Món Cá Hẹ Kho Sả Nghệ vàng ươm, thơm lừng không thể thiếu trong mâm cơm gia đình ngày Tết

Với những nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên và dễ kiếm quanh nhà, món Cá He Kho Sả Nghệ giúp bồi bổ cơ thể, chống suy nhược, mệt mỏi sau những bữa tiệc Tết liên miên. Món ăn còn giúp bạn phòng ngừa điều trị các bệnh tiêu hóa, giảm viêm loét dạ dày. Đặc biệt, trong bữa ăn có thêm Trà Thanh nhiệt Dr Thanh sẽ giúp bạn thanh nhiệt, giải độc cơ thể do bia rượu cho ngày Tết luôn tươi tắn, phát tài phát lộc.

Hinh 6 6

Sử dụng thêm Trà Thanh nhiệt Dr Thanh trong bữa ăn giúp bạn giữ dáng, đẹp da cho ngày Tết luôn tươi tắn, phát tài 

Khán giả yêu mến bộ 3 Diệu Ngọc, Dệu Nhi, Sĩ Thanh cũng như đam mê những món ăn ngon gắn liền với 9 loại thảo mộc tự nhiên làm món quà sức khỏe cho gia đình của của soái ca Hoàng Nhân đừng bỏ lỡ các tập phim của “Mỹ Nhân Vào Bếp” sẽ đuợc trình chiếu hàng tuần trên kênh truyền hình: SCTV14, HTV9 và kênh youtube của “Mỹ nhân vào bếp”.

Mỹ nhân vào bếp do Tổng đạo diễn Văn Công Viễn và Giám đốc sản xuất Trần Uyên Phương hợp tác sản xuất. Bộ phim xoay quanh việc chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm nấu những món ăn bổ dưỡng kết hợp 9 loại thảo mộc tự nhiên một cách đơn giản qua những tình huống hài hước.

Đây là một format mới lạ, lôi cuốn để giới thiệu tinh hoa ẩm thực Việt, vừa hướng dẫn nấu ăn vừa mang đến những giây phút thư giãn vui vẻ, đề cao và đặt các giá trị gia đình lên hàng đầu.

Nhã Phương
Bình luận
vtcnews.vn