Bí quyết giữ thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Gia đìnhThứ Tư, 24/05/2023 09:12:00 +07:00
(VTC News) -

Bạn nhớ làm bước này trước khi cho thịt vào tủ lạnh, để thịt không bị dính vào túi nhé!

Mẹo giữ thịt không bị dính vào túi

Để thịt không bị dính vào túi khi bảo quản trong tủ lạnh, trước khi cho đưa thịt vào túi để cất đi, bạn có thể láng một ít dầu ăn vào túi. Dùng tay xoa đều dầu ăn trong túi, sau đó cho thịt cần bảo quản vào túi. Dùng tay xoa đều vài lần để dầu ăn bên trong bọc được thịt. Cuối cùng bạn cho thịt vào tủ lạnh để bảo quản.

Việc đổ một ít dầu ăn vào túi vừa có tác dụng khóa ẩm cho thịt lại không bị dính vào túi ni lông, thịt sau khi rã đông cũng tươi ngon hơn.

Bí quyết giữ thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh - 1

Láng túi bảo quản thịt bằng dầu ăn để giúp thịt không bị dính vào túi cấp đông.

Cách bảo quản thịt trong tủ lạnh an toàn nhất

Trước khi cho thịt vào tủ lạnh, bạn cần phải rửa sạch nhằm loại bỏ các chất bẩn dính vào thịt. Sau đó cần để ráo nước, thấm khô miếng thịt rồi cho vào túi hoặc hộp nhựa. Nên cho vào hộp nhựa chuyên dùng trữ đông sẽ an toàn và bảo quản được lâu hơn.

Để đảm bảo độ tươi ngon của thịt, nên chia thành nhiều phần đủ cho một lần dùng. Nếu bạn cần bảo quản thịt dài ngày, tốt nhất nên trang bị cho gia đình mình máy hút chân không mini tạo môi trường yếm khí giúp giữ độ tươi của thịt tốt hơn.

Bên cạnh đó bạn cũng nên điều chỉnh nhiệt độ các ngăn sao cho hợp lý. Với ngăn mát, nhiệt độ được điều chỉnh ở mức 1-2 độ C là lý tưởng nhất. Với ngăn đông đá thì chúng ta sẽ điều chỉnh ở mức dưới -17 độ C.

Đối với bất kì loại thịt nào khi bảo quản trong tủ lạnh cũng cần thường xuyên kiểm tra và chỉ lưu trữ trong một khoảng thời gian nhất định để sử dụng. Không nên bảo quản trong tủ lạnh quá lâu, nếu để lâu ngày sẽ biến chất, gây ra các bệnh về tiêu hóa rất nguy hiểm.

Bí quyết giữ thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh - 2

Để đảm bảo độ tươi ngon của thịt, bạn nên chia thịt thành nhiều phần đủ cho một lần dùng.

Thói quen nguy hiểm khi bảo quản thịt trong tủ lạnh

Không rửa sạch trước khi bảo quản thịt trong tủ lạnh

Khi mua thịt về cần phải rửa nhiều lần bằng nước sạch, sau đó dùng nước muối pha loãng để rửa thịt một lần nữa vì muối có tác dụng loại bỏ chất bẩn và vi khuẩn rất hiệu quả. Sau đó, bạn cho thịt vào hộp kín hoặc túi nilon và cho vào tủ lạnh để bảo quản.

Bảo quản thịt sống trong ngăn mát quá lâu

Nếu bạn có ý định dữ trữ thịt trong tủ lạnh để sử dụng lâu thì bạn nên bảo quản chúng trong ngăn đá tủ lạnh, giúp kéo dài tuổi thọ của thịt. Còn nếu bạn chỉ mua thịt về và chế biến ngay trong vòng 2 ngày thì có thể bảo quản trong ngăn mát.

Rã đông và làm đông lại thịt sau khi dùng không hết

Cách làm này tạo môi trường cho vi khuẩn tăng lên rất nhiều lần vì thịt đông đá sau khi đã rã đông thì rất dễ bị nhiễm khuẩn và biến chất.  Vì thế, bạn nên chia thịt thành nhiều phần nhỏ, mỗi lần chế biến lấy đúng 1 phần cần dùng.

Nhật Thùy(Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn