Ghi nhận của PV VTC News trưa 21/2 (tức mùng 10 tháng Giêng) tại tuyến phố được xem là thủ phủ của hàng cá lóc nướng (đường Tân Kỳ Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM), hàng chục quán ăn bán cá lóc nướng đều trong tình trạng đông nghịt khách.
Vào ngày vía thần Tài hàng năm, các quán bán cá lóc nướng tên tuyến phố này đều nhập gấp 10 lần lượng cá thường ngày để đủ cung ứng cho người dân. Ở quán có "tên tuổi" nhất con phố, ngày này nhập tới 3.000 con cá lóc về bán.
Con phố chỉ dài khoảng 300m nhưng có hơn 30 quán bán cá lóc. Đa phần cá được nhập từ chợ đầu mối Bình Điền hoặc từ các tỉnh miền Tây.
Người dân đội nắng, chờ cá chín.
Do dịch bệnh COVID-19, tất cả mọi người đều tuân thủ việc đeo khẩu trang.
Năm nay cá lóc nướng được bán với giá 170.000 đồng/con, kèm theo rau sống và nước chấm. Mức giá này cao hơn ngày thường khoảng 20.000 đồng/con do phải thuê thêm nhiều người phụ việc.
Nhiều quán phải thuê thêm 30 người phụ nướng, lấy rau, tính tiền để tránh tình trạng khách phải chờ đợi lâu.
Dịch vụ giao đồ ăn liên tục nhận đơn từ tuyến phố cá lóc nướng.
Để tránh tình trạng kẹt xe, nhiều người phải di chuyển đến các con hẻm khá xa để chờ cá chín.
Theo quan niệm của những người cúng thần Tài, cá lóc có đặc tính nhảy vọt. Vì vậy, cúng cá lóc sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc nhanh chóng cho gia chủ.
Cá vía Thần Tài không được đập đầu, cạo vảy, cắt vây mà phải còn nguyên vẹn, được nướng với mía để thịt ngọt hơn.
Nhiều người vì lo ngại tình trạng chen lấn trong mùa dịch nên đã mua cá vào tối hôm qua (20/2).
Bình luận