Gắn phát triển ngành thực phẩm chức năng với ngành y tế chăm sóc sức khỏe người dân 0
Đó là mục tiêu đề ra trong công tác quản lý thực phẩm chức năng tại Việt Nam trong thời gian sắp tới.
Đó là mục tiêu đề ra trong công tác quản lý thực phẩm chức năng tại Việt Nam trong thời gian sắp tới.
Không ít người tự cho mình có cái bụng tốt và sức khỏe hơn người chống mọi bệnh tật và sẵn sàng làm bạn với thần chết khi ngày ngày đánh chén những món thịt sống khoái khẩu.
255 học sinh Trường Mầm non Xuân Nộn (Đông Anh, Hà Nội) bị ngộ độc được xác định do nhiễm khuẩn Salmonella.
Những món ăn được coi là “kinh dị” nhất thế giới có thể khiến bạn hoảng sợ khi nhìn thấy chúng.
Sau khi ăn cơm trưa tại công ty, hơn 150 công nhân liền có các triệu chứng nôn ói, tụt huyết áp, chóng mặt, ngứa, tê tay... phải nhập viện cấp cứu.
Gần 100 học sinh Khu Trung tâm, Trường mầm non Xuân Nộn (xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh, Hà Nội) phải nhập viện vì những biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm.
Bộ Y tế vừa ban hành Kế hoạch số 1136/KH-BYT về tiếp tục triển khai Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 19/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ, về tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng thuộc nhóm hàng dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu, vị thuốc y học cổ truyền.
Từ năm 2018 đến 2020, Hà Nội sẽ triển khai mô hình hệ thống cảnh báo nhanh về an toàn thực phẩm (ATTP), với 3 cấp độ, đây là hành động nhằm siết chặt chất lượng thực phẩm trên địa bàn thành phố.
Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) thông tin, từ đầu năm đến nay, cả nước có 15 trường hợp chết vì ngộ độc thực phẩm.
Thịt nhiễm giun sán có những đốm trắng to, thớ thịt hình sợi hoặc hình bầu dục, miếng thịt cứng không đàn hồi.
Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Thương mại Dược mỹ phẩm Nam Phương 75 triệu đồng.
Quảng cáo sai sự thật Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu Sing Health bị Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) phạt 70 triệu đồng.
Nhiệt độ thấp có thể khiến hệ miễn dịch suy yếu, cơ thể dễ bị cảm lạnh, một số loại đồ uống từ tự nhiên có thể làm dịu các triệu chứng cảm, giúp bạn hồi phục nhanh khi bị bệnh.
Sữa, nước chè, cà phê, rượu bia... đều có thể làm giảm tác dụng của thuốc hoặc làm tăng tác dụng dẫn tới ngộ độc.
Với những lời giới thiệu chỉ sau một lần cấy ADN cá hồi, lăn kim,... làn da sẽ căng mịn, trẻ ra nhiều tuổi, nhiều người đã tin theo mà không hề biết tới hậu quả.
Thiền sư khuyên nên ăn trong thinh lặng, nhai kỹ, cảm nhận mùi hương của món ăn, kết nối với xung quanh và sự hiện diện của chính mình.
Ăn cá, bông cải xanh, củ nghệ, dầu ô liu, tỏi, trà xanh, nấm, hạt lanh, cà rốt giúp cơ thể tăng cường đề kháng với ung thư.
Các bác sỹ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển (Uông Bí, Quảng Ninh) vừa cứu bàn tay của một phụ nữ bị máy xay thịt cuốn vào dập nát.
Trái hồng giòn dù có giá trị dinh dưỡng cao nhưng nếu ăn không đúng cách hay ăn lúc bụng đói... dễ bị tắc ruột.
Gạo lứt chứa nhiều dinh dưỡng do không qua quá trình xay xát như gạo trắng, nhưng gây khó khăn cho tiêu hóa nếu ăn nhiều.
Nếu thường xuyên tiếp xúc với nấm mốc sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho sức khỏe bởi một số độc tố có trong nấm mốc có thể làm rối loạn thể chất và tinh thần nghiêm trọng.
Từ đầu năm đến nay, Hà Nội đã phát hiện một số mẫu thịt lợn, thịt gà nhiễm khuẩn Salmonella, mẫu rau vượt giới hạn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.
Mẹ bầu sau sinh cần có chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để phục hồi sức khỏe và dồi dào sữa cho bé bú, tuy nhiên, không phải loại hoa quả, thực phẩm nào cũng tốt cho cả mẹ và bé.
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa cấp cứu thành công cho anh L.H.T. (19 tuổi, trú tại Tân Yên, Bắc Giang) bị nhiễm sán lá phổi.
Khoai tây mọc mầm gây độc nhưng tỏi, hành khô, đậu tương mọc mầm lại làm tăng giá trị dinh dưỡng.
42 người trong đó có trẻ 20 tháng tuổi phải nhập viện nghi do ngộ độc các thực phẩm từ thịt trâu.
Với những công thức đồ uống đơn giản từ nguyên liệu tự nhiên, cơ thể sẽ được thanh lọc, giải độc.
Ăn bánh mì chà bông, hơn 30 trẻ bị nôn ói, đau bụng... nên được đưa vào bệnh viện cấp cứu.
Một nghiên cứu của Pháp cho thấy, những người ăn nhiều thực phẩm hữu cơ ít có khả năng phát triển một số bệnh ung thư.
Thêm dầu dừa bằng 3% lượng gạo trước khi đổ nước, nấu xong để cơm vào ngăn mát tủ lạnh và hâm lại bằng lò vi sóng trước khi ăn được cho là cách nấu cơm giúp giảm cân.