Các bác sĩ cho biết thành phần Vitamin K có trong rau xanh phản ứng với thuốc làm loãng máu ông đang dùng khiến người này bị suy tim. Theo NLĐ
Người đàn ông được đưa vào Bệnh viện Golden Jubilee ở Clydebank (Scotland). Tại đây, các bác sĩ tìm mãi mà không ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng suy tim của bệnh nhân, cho đến lúc họ phát hiện rằng ông đã ăn một lượng lớn bắp cải.
Jill Young - Giám đốc điều hành Bệnh viện Golden Jubilee, cho biết: “Đây là lần đầu tiên bệnh viện chúng tôi tiếp nhân một ca cấp cứu do ăn bắp cải. May mắn là các bác sĩ có thể giúp ông ấy phục hồi thể trạng”.
Qua vụ việc này, các chuyên gia cảnh báo những người dùng loại thuốc tương tự nên cẩn trọng trong việc ăn các loại rau xanh.
Bác sĩ tư vấn tim mạch Roy Gardner, nói: “Các bệnh nhân dùng thuốc chống đông máu thường xuyên không nên ăn quá nhiều rau xanh. Trong rau chứa nhiều Vitamin K phản ứng nghiêm trọng với loại thuốc này”.
Ăn quá nhiều bắp cải, suy tim suýt chết
Một người đàn ông đã nhập viện vì suy tim sau khi ăn quá nhiều rau tại bữa tiệc.
Một người đàn ông đến từ Scotland đã nhập viện vì suy tim sau khi ăn quá nhiều rau tại bữa tiệc.
Bình luận