1. Kem dát vàng
Kem dát vàng cũng bắt đầu xuất hiện khắp từ Nam ra Bắc. Vẫn là kem ốc quế như bình thường, nhưng điểm khác biệt của kem dát vàng nằm ở chỗ mỗi cây kem sẽ được dán một lá vàng mỏng 24k ôm trọn phần kem mát lạnh. Phần lá vàng mỏng này có vị mặn dịu nhẹ, hơi man mát, khi ăn cùng với phần kem ngọt sẽ tạo nên cảm giác rất thú vị.
2. Trà sữa rắc vàng/dát vàng
Ở Sài Gòn chắc hẳn nhiều người đã biết đến trà sữa rắc vàng, vẫn là trà sữa với nhiều vị và các loại topping thường thấy, chỉ có điểm khác biệt là nếu bạn gọi thêm topping vàng thì cốc trà sữa của bạn sẽ có thêm một lớp vàng lá 24k hoặc bột vàng 23k. Ngoài giá tiền phải trả cho cốc trà sữa thì bạn sẽ phải trả thêm 50.000 đồng nếu gọi thêm vàng lá và thêm 40.000 đồng nếu bạn gọi bột vàng.
3. Lẩu cá dát vàng
Xu hướng đồ ăn dát vàng ngày càng lan rộng với sự xuất hiện của món lẩu cá dát vàng ngay tại Hà Nội. Mỗi nồi lẩu cá dát vàng gồm một khúc cá được dát vàng lá 24k, những miếng cá cắt nhỏ có xương và đồ nhúng kèm.
Giá gốc cho một nồi như vậy là 599.000 đồng, so với lẩu cá thông thường thì đắt hơn kha khá vì phần cá không nhiều, tuy nhiên điểm khác biệt nằm ở khúc cá dát vàng khiến cho nhiều người tò mò muốn ăn thử.
4. Bánh bông lan dát vàng
Mỗi chiếc bánh sẽ được dát một lớp vàng mỏng 24k kín một mặt bánh. Và giá cho mỗi chiếc bánh như vậy khoảng 250.000 đồng.
5. Bánh dát vàng
Chúng ta cũng có thể thưởng thức những chiếc bánh dát vàng với mức giá khoảng 160.000 đồng. Vẫn là lá vàng siêu mỏng 24k quen thuộc được dát lên bề mặt chiếc bánh, vừa để trang trí, tạo nên sự sang chảnh cho món ăn, vừa tạo nên một trải nghiệm thú vị cho người thưởng thức.
Bình luận