5 lưu ý để đạt hiệu quả cao khi làm việc tại nhà giữa dịch Covid-19

Giới trẻThứ Tư, 11/03/2020 12:17:24 +07:00
(VTC News) -

Hãy lưu ý những điều sau để đảm bảo tiến độ khi làm việc tại nhà giữa mùa dịch bệnh.

1. Góc làm việc

5 lưu ý để đạt hiệu quả cao khi làm việc tại nhà giữa dịch Covid-19 - 1

Góc làm việc thoáng đãng tại nhà giúp bạn hứng khởi hơn trong công việc.(Ảnh: Luxury Insider)

Không gian làm việc là yếu tố rất quan trọng giúp bạn thoải mái dù phải làm việc ở nhà. Dọn dẹp sạch sẽ bàn làm việc sẽ giúp bạn có thêm động lực. Hơn nữa, nơi làm việc thoáng đãng sẽ khiến bạn có thêm nhiều ý tưởng tốt.

Bàn làm việc nên để sẵn khăn giấy và nước rửa tay khô phòng trường hợp bạn hắt xì. Ngoài ra, đừng quên bổ sung nước cho cơ thể trong cả ngày làm việc tại nhà.

2. Đảm bảo tốc độ Internet, pin máy tính

5 lưu ý để đạt hiệu quả cao khi làm việc tại nhà giữa dịch Covid-19 - 2

Lưu ý sạc pin laptop đầy đủ, phòng trường hợp mất điện, mất kết nối. (Ảnh minh hoạ)

Làm việc ở nhà để tránh tiếp xúc ở những nơi đông người chính vì vậy, cần phải chắc chắn rằng, máy tính xách tay của bạn luôn ở trạng thái đầy pin, đề phòng trường hợp mất điện, bạn vẫn có thời gian để "cầm cự" và giải quyết công việc trước khi sập nguồn.

Bên cạnh đó, đừng quên kiểm tra lại đường truyền Wifi trong nhà bạn. Cần chắc chắn rằng kết nối mạng ổn định để công việc được thuận lợi.

3. Nạp tiền điện thoại

Bạn không biết lúc nào có thể gặp sự cố trong quá trình làm việc tại nhà nếu gặp sự cố trong việc kết nối mạng. Lúc này, điện thoại cũng có thể trở thành cục phát Wifi di động đầy hữu dụng. Chính vì thế, nếu bạn không dùng thuê bao trả sau thì hãy nạp tiền vào điện thoại để tránh tình trạng "mất mạng" khi đang kết nối 4G trên laptop mà lại hết tiền.

4. Số điện thoại của đồng nghiệp

5 lưu ý để đạt hiệu quả cao khi làm việc tại nhà giữa dịch Covid-19 - 3

Đừng quên lưu số của đồng nghiệp vào điện thoại. (Ảnh minh hoạ)

Mọi liên hệ trong thời đại công nghệ số đều qua các ứng dụng như Messenger, Zalo, Viber... Tuy nhiên, khi mất kết nối mạng những ứng dụng này cũng bị vô hiệu hoá theo, có thể cản trở vấn đề trao đổi công việc.

Vì vậy, lưu số điện thoại của đồng nghiệp trong máy điện thoại sẽ giúp bạn có thêm phương án dự phòng nên lưu ý. Tốt nhất nên chắc chắn rằng mình có số điện thoại của người phụ trách để có thể báo cáo tiến độ.

5. Tai nghe, camera

Đây là những thiết bị tối thiểu giúp bạn thực hiện những cuộc họp trực tuyến. Đi cùng với nó là máy tính xách tay hoặc điện thoại di động có tốc độ kết nối ổn định.

Video: Làm sao để phòng chống Covid-19 tại nơi làm việc?

Hạ Vũ
Bình luận
vtcnews.vn