Tối 28/10, trả lời VTC News, ông Cà Văn Danh, Chủ tịch UBND xã Chiềng Cọ, TP Sơn La, tỉnh Sơn La, cho biết, vào khoảng 8h45 cùng ngày, 41 học sinh sau khi ăn sáng với xúc xích, chả xiên, mỳ tôm ở khu vực ngoài cổng trường thì có biểu hiện ngộ độc thực phẩm.
Các bệnh nhân là học sinh của Trường Tiểu học và THCS Chiềng Cọ. Những em này có biểu hiện buồn nôn, đau đầu, đau bụng.
Tất cả các học sinh được đưa đến trạm y tế xã để kiểm tra. Qua sàng lọc, 18 người có biểu hiện ngộ độc nhẹ, còn lại 23 học sinh có biểu hiện nặng đã được các y bác sĩ truyền thải độc.
"Đến nay sức khỏe của các cháu đã ổn định, chỉ còn 10 cháu ở lại trạm y tế để các y, bác sĩ tiếp tục theo dõi và truyền thải độc", vị lãnh đạo xã cho hay.
Bên cạnh đó, do trung tâm y tế lấy mẫu máu đưa đi xét nghiệm nên chưa có kết luận nguyên nhân.
Bà Nguyễn Thị Hương Giang, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP Sơn La cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, đơn vị cũng thành lập đoàn công tác đến trạm y tế xã Chiềng Cọ để nắm bắt thông tin.
Bình luận