• Zalo

Vinamilk hướng dẫn luật bảo vệ người tiêu dùng

Sức khỏeThứ Hai, 30/07/2012 02:53:00 +07:00 Google News

(VTC News) - Vinamilk và Hội Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Kiên Giang đã phối hợp tổ chức buổi Hội nghị phổ biến luật bảo vệ người tiêu dùng.

(VTC News) - Ngày 25.7.2012, tại Hòn Đất (Kiên Giang), Công ty Cổ phần sữa Việt Nam - Vinamilk và Hội Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Kiên Giang đã phối hợp tổ chức buổi Hội nghị phổ biến luật bảo vệ người tiêu dùng và tư vấn cách tiêu dùng sản phẩm sữa chua Vinamilk tại Kiên Giang.

Tham dự hội nghị có đại diện các cơ quan ban ngành, và hơn 200 đại biểu đại diện cho người tiêu dùng tại Huyện Hòn Đất, Kiên Giang.

Ông Trần Hữu Phương – Giám đốc Chi nhánh Vinamilk Cần Thơ giới thiệu với người tiêu dùng về công ty Vinamilk 

Hội Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Kiên Giang được thành lập vào tháng 8/2000 theo quyết định số 18/2000/QĐ-UBND tỉnh Kiên Giang. 
Mục tiêu của Hội là bảo vệ đến cùng quyền lợi hợp pháp chính đáng của người tiêu dùng tỉnh Kiên Giang. Đồng thời quan tâm và chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng, các tổ chức chính trị - xã hội và các nhà sản xuất kinh doanh chân chính triển khai một số biện pháp nhằm hạn chế các hiện tượng tiêu cực của mặt trái kinh tế thị trường, góp phần thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội tại địa phương.

Hiện nay, Hội Bảo vệ người tiêu dùng Kiên Giang là một trong Hội bảo vệ Người tiêu dùng mạnh trên cả nước, được Bộ Công Thương, Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam, UBND tỉnh Kiên Giang tặng nhiều bằng khen, được chính quyền các cấp hỗ trợ kinh phí hoạt động.

Đông đảo người tiêu dùng đến tham gia Hội nghị Phổ biến luật bảo vệ người tiêu dùng tại Huyện Hòn Đất, Kiên Giang do Vinamilk phối hợp với Hội Bảo vệ người tiêu dùng Kiên Giang tổ chức 

Trong 12 năm qua, Hội Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Kiên Giang đã hình thành tổ chức Hội ra toàn tỉnh từ thành thị về nông thôn, vùng sâu, vùng xa và vùng biên giới, hải đảo, tích cực hoạt động và đạt được nhiều kết quả: Xây dựng được một số phong trào bảo vệ người tiêu dùng như phong trào “Cân đúng, cân đủ”; “An toàn vệ sinh thực phẩm vì sức khỏe người tiêu dùng”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; “Người Việt dùng sữa Việt”.

Từ phong trào này, tại các chợ có văn phòng tư vấn, khiếu nại, có cân đối chứng, có điện thoại, có người thường trực. Hàng năm nhận và giải quyết hàng trăm khiếu nại của người tiêu dùng, giải quyết thành công 85%, được các cơ quan, chính quyền, nhân dân tin tưởng ủng hộ. Hiện tổng số hội viên người tiêu dùng tỉnh Kiên Giang là 4500 hội viên rải rác đều ra toàn tỉnh.

Ông Bùi Văn Hộ, Chủ tịch Hội bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Kiên Giang đánh giá cao thương hiệu và các sản phẩm Vinamilk 

Ông Bùi Văn Hộ, Chủ tịch Hội bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Kiên Giang cho biết: “Vinamilk là một doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh mặt hàng sữa đầu Việt Nam và là “hàng Việt Nam chất lượng cao”. Hội bảo vệ người tiêu dùng Kiên Giang rất tin tưởng và nhận thức được vai trò của Hội trong việc ủng hộ và bảo vệ thương hiệu uy tín này. Do đó từ nhiều năm nay chúng tôi tích cực tuyên truyền cho hội viên và nhân dân tỉnh Kiên Giang mua và sử dụng sữa Vinamilk, và phát động phong trào “Người Việt dùng sữa Việt” cụ thể là sữa Vinamilk. Mong Vinamilk luôn phát huy và giữ vững chất lượng như hiện nay”.

Ngoài việc tư vấn trong lĩnh vực bảo vệ người tiêu dùng, tại hội thảo, Bác sỹ-Chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Vĩnh Hoàng Oanh đã tư vấn cho người tiêu dùng tại Hòn Đất (Kiên Giang) hiểu rõ hơn về “Probiotics trong sữa chua và tác dụng của nó đối với sức khỏe”.

Probiotics là tên gọi chung của nhóm vi khuẩn có lợi tồn tại trong đường ruột con người. Probiotics được chứng minh lâm sàng có tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng, cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa và giúp chống lại rất nhiều bệnh tật phát sinh từ bên trong.

Anh Phạm Lê Thái – Quản lý Nhãn hiệu cấp cao, Cty CP sữa Việt Nam Vinamilk tư vấn cho người tiêu dùng về cách bảo quản sản phẩm
sữa chua Vinamilk 

Cũng tại hội nghị, Ông Phạm Lê Thái – Quản lý Nhãn hiệu cấp cao, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam-Vinamilk còn mang đến cho người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang các thông tin về sản phẩm sữa chua ăn của Vinamilk, sản phẩm sữa chua mới Vinamilk Probeauty bổ sung Collagen & Vitamin C, cách bảo quản sản phẩm sữa chua ăn Vinamilk và những công dụng, lợi ích thiết thực khi sử dụng sữa chua ăn Vinamilk.

Được biết, Collagen chiếm đến 70% cấu trúc da, tạo nên sự đàn hồi và co giãn tự nhiên của làn da. Từ 20 tuổi trở đi, mỗi năm da mất đi 1% lượng Collagen do lão hóa, stress và ô nhiễm môi trường. Với quá trình suy giảm sản xuất Collagen tự nhiên của cơ thể, làn da phụ nữ sau tuổi 20 trở nên kém săn chắc, mịn màng, dần dần chùng nhão và hình thành nếp nhăn. Vì vậy, bổ sung dần dần Collagen cho da từ sau 20 tuổi sẽ giúp phụ nữ đẩy lùi dấu vết thời gian, duy trì được nét trẻ trung và mịn màng cho làn da.

Bác sỹ - Chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Vĩnh Hoàng Oanh tư vấn cho người tiêu dùng tại Cam Ranh (Khánh Hoà) hiểu rõ hơn về chất “Probiotics trong sữa chua và tác dụng của nó đối với sức khỏe” 

Những năm gần đây, trào lưu chăm sóc sức khỏe và làm đẹp da một cách tự nhiên bằng Collagen đang rất phổ biến trên toàn thế giới và tại Việt Nam. Trong đó, xu hướng chăm sóc da từ bên trong bằng các thực phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên giàu Collagen - một loại protein thiết yếu để nuôi dưỡng và trẻ hoá làn da - được nhiều phụ nữ hiện đại ưa chuộng. 
Nhiều phụ nữ chọn cách ăn hoặc uống Collagen thường xuyên để tăng cường axít amin và khả năng giữ nước của da, hạn chế nếp nhăn, tăng tính đàn hồi và giúp làn da căng mịn, giàu sức sống từ bên trong.

Vitamin C rất cần thiết cho quá trình sản xuất collagen trong cơ thể thông qua việc nối kết một phần của phân tử amino acid proline để hình thành hydroxyproline, tạo ra cấu trúc ổn định của collagen. Vitamin C còn giúp cho việc lành vết thương, sự mạnh khỏe của nướu răng, và ngăn ngừa các mảng bầm, thâm, sạm ở da.

Người tiêu dùng sử dụng thử sản phẩm sữa chua ProBeauty mới của Vinamilk 

Với hàm lượng Collagen thích hợp 1350 mg/hộp, kết hợp Vitamin C cũng như các dưỡng chất chống oxy hoá từ hai loại siêu trái cây là lựu và việt quất, sữa chua Vinamilk Probeauty là nguồn dưỡng chất lý tưởng, giúp duy trì sự mịn màng và săn chắc cho làn da, đẩy lùi những dấu vết của thời gian.

Trong thời gian gần đây, bên cạnh việc phát triển các sản phẩm mới bổ sung Probiotics, Collagen, chất xơ cho trẻ em,…mang lại nhiều lợi ích về sức khoẻ cho người sử dụng, Vinamilk còn đẩy mạnh đầu tư hệ thống kho lạnh, xe lạnh, tủ lạnh cho Nhà phân phối và các điểm lẻ trên cả nước nhằm mục đích nâng cao chất lượng sản phẩm sữa chua Vinamilk trên thị trường.

*Thông tin tham khảo thêm:

Sữa chua Vinamilk được lên men tự nhiên bằng những chủng men cao cấp chọn lọc nhất, giúp có được hương vị thơm ngon thuần khiết. Quá trình lên men kéo dài ở những nhiệt độ khác nhau tùy theo từng loại sản phẩm, giúp những tinh hoa như mùi thơm đặc trưng của sữa chua, vị chua ngọt dịu dàng và số lượng vi khuẩn có lợi được tích tụ dần trong sự hòa hợp đặc biệt với trạng thái sữa chua mềm, đặc, mịn.

Sữa chua Vinamilk nói riêng và các sản phẩm của Vinamilk nói chung tuyệt đối không sử dụng chất bảo quản vì đối với Vinamilk: sức khỏe của khách hàng luôn được đặt ở tầm quan trọng hàng đầu. Để làm được điều đó, bên cạnh việc kiểm soát quá trình sản xuất và chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế HACCP và ISO 9001, Vinamilk luôn đi đầu trong việc áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất trong sản xuất như công nghệ ly tâm tách khuẩn, xử lý tiệt trùng UHT, đóng gói vô trùng…

Cách thức bảo quản sữa chua ăn đúng cách

* Luôn luôn bảo quản nghiêm ngặt sản phẩm ở nhiệt độ 6-8 độ C.

* Nếu trong 1 thời gian ngắn (một vài giờ) nhiệt độ bảo quản cao hơn 8 độ C (ví dụ: quá trình vận chuyển, bốc dỡ hàng, hoặc khi khách hàng đưa sản phẩm từ siêu thị về nhà…), trạng thái sữa chua có thể lỏng ra. Sau đó nên bảo quản sản phẩm lại ở nhiệt độ 1- 6  độ C, trong vòng 4-8 tiếng, sản phẩm sẽ đặc lại.

* Nếu bảo quản ở nhiệt độ cao hơn 8 độ C trong thời gian dài thì chất lượng sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều (mùi không thơm như ban đầu, vị chua nhiều, trạng thái lỏng, vữa…). Do đó hạn chế tối đa việc giữ sữa chua ở nhiệt độ cao hơn 8 độ C, hạn chế việc lắc, nghiêng hộp sữa vì có thể làm hỏng cấu trúc.

P.V
Bình luận
vtcnews.vn