Viết bài phản ánh cho vay nặng lãi, một nhà báo bị dọa giết

Tin nhanh 24hChủ Nhật, 12/02/2023 09:45:02 +07:00
(VTC News) -

Sau khi viết bài ánh về tình trạng cho vay nặng lãi, một nhà báo bị người lạ gọi điện chửi bới, đe dọa sát hại cả gia đình.

Ngày 12/2, nhà báo Hoàng Quân (công tác tại Chuyên đề Báo Công an TP.HCM) cho biết đã trình báo công an phường và công an quận sự việc anh bị người lạ gọi điện, đe dọa sát hại anh và gia đình.

Tôi đã trình báo sự việc với Công an phường Nại Hiên Đông và Công an quận Sơn Trà và cung cấp các thông tin liên quan để đề nghị được bảo vệ cũng như điều tra, xử lý người đe dọa sát hại tôi và gia đình”, nhà báo Hoàng Quân cho biết.

Nhà báo Hoàng Quân cũng đã trình báo sự việc với ban biên tập để vào cuộc kịp thời bảo vệ gia đình anh.

Theo anh Quân, lúc 15 giờ 50 ngày 11/2, anh nhận được điện thoại từ số 0917279XXX của một người đàn ông lạ.

Viết bài phản ánh cho vay nặng lãi,  một nhà báo bị dọa giết - 1

Nhà báo Hoàng Quân trình báo sự việc với cơ quan công an.

Sau khi hỏi tên, người này xưng tên Đức, liên tục chửi bới với những lời lẽ tục tĩu, lớn tiếng đe dọa.

Nhà báo Hoàng Quân cho biết, qua điện thoại, người đàn ông xưng là doanh nhân, tự giới thiệu là anh của bà T.T.H, người liên quan bài viết “Vay gần 38 tỷ, trả 56 tỷ vẫn bị đòi nợ 52 tỷ đồng”. Đây là bài anh viết theo đơn thư bạn đọc đăng trên báo giấy và báo điện tử Chuyên đề Công an TP.HCM vào ngày 10/2/2023.

Sau khi nghe cuộc điện thoại trên trong thời gian 7 phút 4 giây, bị người đàn ông liên tục chửi bới, dọa giết cả gia đình, gồm tôi cùng vợ và các con nhỏ thì tôi rất hoang mang, lo lắng. Vợ con tôi cũng hoảng loạn, lo lắng”, nhà báo Hoàng Quân cho biết.

Hiện tại toàn bộ băng ghi âm, đơn trình báo sự việc đã được gửi đến cơ quan công an và cơ quan công an cũng đã tiếp nhận để xử lý.

Trong khi đó, lãnh đạo Chuyên đề Công an TP.HCM cho hay, ngay sau khi nhận được tin phóng viên bị gọi điện đe dọa, tòa soạn đã hướng dẫn anh Quân làm các thủ tục trình báo sự việc đến cơ quan chức năng.

Anh Hoàng Quân cho biết thêm, sáng nay (12/2) người tên Đức gọi điện cho anh và xin lỗi vì những lời lẽ không chuẩn mực.

Ông Đức giải thích sau khi báo phản ánh nên ông bức xúc, có uống rượu nên không làm chủ được lời lẽ. Tuy nhiên, tôi đã báo cáo sự việc đến tòa soạn và công an phường, quận nên mong các cơ quan làm việc, xử lý theo quy định”, anh Quân cho biết.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtcnews.vn