Lá đu đủ từ lâu được biết đến là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Vậy, uống nước ép lá đu đủ có tác dụng gì?
Uống nước ép lá đu đủ có tác dụng gì?
Kiểm soát bệnh sốt xuất huyết
Nước ép từ lá đu đủ tươi chứa các hợp chất thiết yếu như papain và carocain, giúp tăng số lượng tiểu cầu và giảm nhiễm khuẩn khi bị sốt xuất huyết. Bác sĩ khuyên nên uống với liều lượng 25ml nước lá đu đủ pha với nước hai lần một ngày để có hiệu quả.
Tốt cho gan
Các hợp chất như flavonoid, alkaloids và enzyme trong lá đu đủ hoạt động như một chất khử độc tự nhiên cho gan. Chúng giúp ngăn ngừa nhiều bệnh về gan do các gốc tự do.
Bên cạnh đó, đặc tính kháng khuẩn của nước ép đu đủ giúp phục hồi gan nhanh chóng sau sốt rét hoặc sốt xuất huyết.
Hỗ trợ tiêu hóa
Lá đu đủ tươi rất giàu papain, chymopapain và chất xơ cần thiết. Khi được uống dưới dạng nước ép sẽ giúp cải thiện hệ tiêu hóa và kiểm soát các vấn đề khác như đầy hơi, ợ chua, táo bón và cải thiện nhu động ruột.
Chống gàu và rụng tóc
Tất cả những gì bạn cần làm là giã nát lá đu đủ tươi và đắp lên da đầu. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng loại bỏ dầu thừa, bụi bẩn trên đầu và bụi bẩn ở chân tóc. Nó cũng nuôi dưỡng và làm ẩm da đầu, ngăn ngừa sự hình thành của gàu.
Tốt cho da
Bạn nên sử dụng nước ép lá đu đủ tươi như loại kem dưỡng ẩm để mở các lỗ chân lông bị tắc trên da mặt. Khi được sử dụng thường xuyên (hai lần một tuần), nó cũng làm sạch mụn, mụn trứng cá và dầu thừa trên mặt.
Cách làm nước ép lá đu đủ
Bạn lấy 5 - 10 lá đu đủ tươi. Rửa dưới vòi nước sạch 5-6 lần. Tiếp theo, cho toàn bộ lá vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn thành hỗn hợp mịn.
Lọc hỗn hợp bằng vải mỏng hoặc lọc qua rây cho đến khi gạn hết bã. Trộn nước ép lá đu đủ này với nước trái cây tươi và đổ vào chai thủy tinh.
Bạn nên cất hỗn hợp này trong tủ lạnh để sử dụng dần.
Bình luận