Trend 'sếp bảo chuẩn bị đồ ăn lúc họp' càn quét mạng xã hội

Giới trẻThứ Hai, 15/01/2024 13:44:02 +07:00
(VTC News) -

Hưởng ứng trào lưu hài hước này, dân công sở đua nhau đăng tải clip khoe "món ăn nhẹ" rất oái oăm cho cuộc họp công ty, bao gồm bánh chưng, mía cả khúc dài...

Đoạn video gây sốt mạng được cho là khởi đầu trào lưu này. (Nguồn: Tiktok/@garensun1990)

Trào lưu "sếp bảo chuẩn bị đồ ăn lúc họp" đang càn quét khắp mạng xã hội và được dân công sở hưởng ứng rất nhiệt tình. Sau khi một video gây sốt trên mạng xã hội Trung Quốc vào những ngày cuối năm 2023, nhiều bạn trẻ đua nhau chia sẻ những clip khác được dựng theo hướng này, tạo thành "hot trend".

Đoạn video kể trên ghi lại quang cảnh một cuộc họp bàn về mục tiêu của công ty trong năm mới. Thay cho chút trái cây hay trà bánh nhẹ nhàng thường thấy khi họp hành, mọi người cầm khúc mía nguyên vỏ, hì hục gặm rồi nhai, lắng nghe ông sếp cũng đang vừa gặm mía vừa nghiêm trang chỉ đạo về kế hoạch hành động năm 2024. Trên bàn tước mặt mỗi người là đống bã mía.

Sau đó, giới văn phòng đua nhau dựng các video hài hước về đồ ăn nhẹ trong cuộc họp công ty. Thời gian đầu khi trào lưu "sếp bảo chuẩn bị đồ ăn lúc họp" mới bùng nổ, mía là món "thống trị phòng họp" bởi dễ gây cười với hình ảnh vất vả gặm cắn, lại tạo nên cảnh nhếch nhác trên bàn họp. Sau đó, mọi người biến tấu với nhiều món ăn "oái oăm" hoàn toàn "lệch tông" với phòng họp để gây cười.

Rộ “trend” lấy đặc sản Việt Nam làm quà vặt khi họp công ty. (Ảnh chụp màn hình)

Rộ “trend” lấy đặc sản Việt Nam làm quà vặt khi họp công ty. (Ảnh chụp màn hình) 

Người xem thích thú khi xem cảnh nhân viên dự họp ăn thanh long ruột đỏ cả quả, mặt mũi lem luốc, miệng đỏ choét; hay nhân viên vừa họp vừa nhấm nháp chanh chấm muối ớt...

Có những cuộc họp mà trên bàn thay vì trái cây, bánh quy là hàng loạt suất cơm hộp, nhân viên đồng loạt vừa họp vừa ăn để "đu trend". Có công ty chơi trội, chuẩn bị hẳn mấy nồi lẩu, mọi người vừa họp vừa sì sụp.

Nhiều clip mang hơi hướng "hóng" Tết Nguyên đán, "đồ ăn nhẹ" trong cuộc họp gồm toàn thứ rất "nặng" như bánh chưng cả chiếc, xôi, giò lụa...  Đến cả bánh oản cũng "không thoát".

Đặc biệt, màn "đu trend" với món cu đơ - đặc sản Hà Tĩnh - vừa cứng vừa dai khiến cư dân mạng cười bò khi xem cảnh cả sếp lẫn nhân viên đều vất vả "xử lý" giắt răng. Clip này kéo theo cuộc đua khoe đặc sản địa phương trên bàn họp, toàn là những món "thách thức người ăn" như kẹo dừa Bến Tre hay khoai deo Quảng Bình.

 

Các màn "đu trend" đỉnh cao của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Các màn "đu trend" đỉnh cao của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

 

Cư dân mạng hài hước bình luận rằng, việc chuẩn bị những món ăn tuy ngon nhưng "khó nhằn" như mía khúc, khoai deo, kẹo cu đơ, kẹo dừa... cho cuộc họp chính là bí quyết giúp sếp bớt nói nhiều, giảm áp lực cho nhân viên. Thay vì căng thẳng chờ đợi từng giây phút mong cuộc họp kết thúc, các nhân viên có thể thư thái vừa ngồi nghe vừa ăn uống.

Trào lưu "sếp bảo chuẩn bị đồ ăn lúc họp" đang rất "nóng" rất nhiều món ăn "quái chiêu" tiếp tục được cư dân mạng "đề cử". Dưới đây là một số clip nhận được nhiều lượt tương tác: 

Mía quá khó nhai thì chuyển qua gặm cả quả thanh long cho mềm. (Nguồn: Tiktok/@Thulinjbeautyclinic)

Món kẹo cu-đơ nhai đến tối có khi cũng chưa xong cuộc họp. (Nguồn: Cô đồng nát)

Mang cả cơm hộp vào phòng họp. (Nguồn: Thịnh PT)

Khi họp mà ăn chanh với muối ớt thế này chắc họp sẽ "tập trung" lắm. (Nguồn: Hồng Hạnh Food)

Món bánh chưng cũng được vào trend vì phù hợp với không khí đón Tết. (Nguồn: Tiktok/@banhbaongoc)

Món mít khá hấp dẫn nhưng nếu ăn cả quả trong lúc họp thế này thì quá "lầy". (Nguồn: Tiktok/@tam.luc.viet)

Nhật Thùy
Bình luận
vtcnews.vn