Cầm 50 nghìn đồng thưởng thức món xôi bát được Michelin đề xuất
Hai năm liên tiếp, Xôi Bát được Michelin vinh danh ở hạng mục Bib Gourmand - những nhà hàng, quán ăn có chất lượng tốt, ấn tượng và giá cả phải chăng.
Hai năm liên tiếp, Xôi Bát được Michelin vinh danh ở hạng mục Bib Gourmand - những nhà hàng, quán ăn có chất lượng tốt, ấn tượng và giá cả phải chăng.
Nấu xôi bằng nồi cơm điện nhanh gọn, đơn giản nhưng xôi dẻo ngon không kém xôi hấp bằng xửng với các công đoạn chuẩn bị lích kích.
Gạo nếp thường được chế biến thành các món ăn ngon bổ dưỡng và còn có tác dụng chữa bệnh.
Gạo nếp được biết đến là lương thực tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được gạo nếp.
Cơm nếp là món ăn khoái khẩu của nhiều người, cơm nếp ngon nhưng không phải ai cũng có thể ăn được.
Gạo nếp thơm ngon, bổ dưỡng có thể chế biến thành nhiều món ngon nhưng không phải ai cũng có thể ăn được, vậy ai không nên ăn gạo nếp, xôi?
Gạo nếp rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể ăn được, dưới đây là những người không nên ăn gạo nếp.
Dưới đây là những tác dụng phụ của gạo nếp chị em nội trợ cần nắm được.
Gạo nếp được cho là rất tốt với sức khỏe nhưng lại là món ăn "đại kỵ" với 5 nhóm người sau.
Gạo nếp có tác dụng gì, gạo nếp có tốt không là băn khoăn của rất nhiều người.
Gạo nếp chế biến thành rất nhiều món ngon nhưng không phải ai cũng ăn được, dưới đây là những người không nên ăn gạo nếp.
Xôi cốm không quá phổ biến nhưng lại gây thương nhớ với cả người dân thủ đô lẫn khách vãng lai có dịp ghé thăm Hà Nội vào thu.
Xôi trứng kiến là sự kết hợp tuyệt vời giữa mùi thơm của nếp nương với vị ngọt bùi, béo ngậy từ trứng kiến.
Món ăn có cái tên lạ này là một đặc sản của người Tày, Nùng ở Lạng Sơn cũng như người Hoa tại Chợ Lớn.
Chỉ với hai nguyên liệu cơ bản là nếp và trám, xôi trám Cao Bằng vẫn mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng.
Xôi thịt hon là món ăn ngon ở Huế nhưng ít được nhắc đến.
Mặc dù là quán xôi mặn có địa chỉ rõ ràng nhưng người Sài Gòn vẫn quen miệng gọi là xôi "nhà xác".
Có ngồi kể cả ngày cũng không hết được các phiên bản của xôi, nào là xôi xéo, xôi chim, xôi cá cơm, xôi măng, xôi gấc, xôi ngọt...
Ai trong đời mà chưa từng thử qua món xôi một vài lần, nhưng món xôi kèm "toping" độc lạ như cô gái dưới đây thì đúng là hiếm thấy.
Nấu xôi bằng nồi cơm điện vừa nhanh chóng, tiện lợi, lại không hề khó, nhưng không phải ai cũng biết cách nấu sao cho xôi dẻo và ngon như cách hông thông thường.
Cho dù là bữa sáng vội ủ trong cặp sách nhỏ trên đường đến trường hay đĩa xôi cúng trong dịp cưới hỏi, dường như các món xôi vẫn luôn đồng hành với chúng ta.
Món ăn được chế biến từ những vị rất quen thuộc như xôi, măng, cá… nhưng khi kết hợp với nhau lại mang đến một hương vị lạ, gây tò mò cho người thưởng thức.
Trong mâm cỗ ngày Tết chắc hẳn không thể nào thiếu “cỗ xôi con gà”, tuy nhiên để có được đĩa xôi ngon, dẻo và thơm nức, bạn cũng cần có những mẹo riêng.
Cồn cát dài cả cây số nổi lên giữa biển Hội An đã bắt đầu xói ở phía Đông Nam và bồi dần về phía Tây Nam.
Xôi nếp là món ăn sạch giàu dinh dưỡng và năng lượng, dù tốt nhưng xôi nếp cũng kiêng kị với một số loại thực phẩm và một số đối tượng.
Thay vì món xôi truyền thống, mẹ hãy thêm một chút biến tấu với thịt nguội và rong biển để có món xôi viên ngon tuyệt cho bé nhé.
Chứa nhiều chất dinh dưỡng và có khả năng phòng, chữa bệnh nhưng gạo nếp cũng có các tác dụng phụ không mong muốn, ảnh hưởng đến sức khỏe.
Ngoài những món xôi truyền thống như xôi lạc, xôi đỗ, xôi dừa, các loại xôi có màu sắc bắt mắt cũng được nhiều gia đình lựa chọn để món ăn này trở nên hấp dẫn.
Xôi ngũ sắc vốn là món ăn truyền thống của người Tày, Nùng, Thái... với 5 màu chính của xôi là trắng, đỏ, xanh, tím, vàng.