Người dân cần làm gì để bảo đảm an toàn thực phẩm mùa mưa lũ 2019?
Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong mùa bão lũ là vấn đề cấp bách, cần được tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm túc.
Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong mùa bão lũ là vấn đề cấp bách, cần được tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm túc.
Dùng dầu ăn chiên lại nhiều lần và các món ăn chiên rán thường xuyên, sẽ làm tăng khả năng phát triển khối u ác tính trong cơ thể và mắc bệnh ung thư.
Thêm tỏi, gừng, bưởi hay cà rốt vào chế độ ăn hàng ngày có thể giúp cải thiện chức năng hô hấp, thanh lọc và ngăn ngừa các vấn đề về phổi.
Sushi, nước trái cây, ngũ cốc, bánh mỳ trắng hay đậu nành… là những thực phẩm bạn không nên ăn quá nhiều để tránh gây hại cho sức khỏe.
Măng tây, dâu tây, sữa chua... là những thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng chúng ta thường ăn chúng sai cách, khiến cho chất dinh dưỡng phần nào mất đi.
Yến mạch, ngũ cốc, sinh tố trái cây... ăn vào buổi trưa sẽ khiến cơ thể mất năng lượng, mệt mỏi và buồn ngủ suốt thời gian còn lại trong ngày.
Nướng thực phẩm ở nhiệt độ cao, uống quá nhiều sữa, ăn mật ong chưa được tiệt trùng hay sử dụng khoai tây mọc mầm… là những cách sử dụng đồ ăn dễ gây hại.
Mật ong được xem là bài thuốc tốt cho sức khỏe với vô số lợi ích, nhưng nên tuyệt đối tránh kết với những thực phẩm dưới đây.
Lô hàng thịt cua nấu chín tiệt trùng bị nhiễm Standard plate count và lô sò trắng nguyên vỏ đông lạnh nhiễm E.coli, đều thuộc nhóm vi sinh và chất gây dị ứng.
Tỏi, cà rốt, nghệ, bưởi hay các loại ngũ cốc nguyên hạt… là những loại thực phẩm rất tốt cho gan bạn cần nhớ.
Bộ Công Thương vừa thông tin Trung Quốc sửa đổi quy định về quản lý, giám sát việc ghi nhãn bao bì thực phẩm đóng gói sẵn xuất nhập khẩu.
Gan là cơ quan quan trọng đối với cơ thể, có chức năng tiết ra mật giúp hấp thu chất béo và các loại vitamin, sản xuất chất dinh, thải độc.
Uỷ ban châu Âu vừa tiếp tục cấp phép cho 10 sinh vật biến đổi gene vào đầu tháng 8 này.
Không tiêu thụ đủ protein, chất xơ, ăn thường xuyên kể cả khi không đói là những thói quen sai lầm ảnh hưởng xấu đến quá trình giảm cân.
Trong 6 tháng đầu năm, Việt Nam nhập khẩu hơn 62.300 tấn thịt gà các loại, tính ra chưa đến 18.000 đồng mỗi kg thịt gà nhập Mỹ về Việt Nam.
Nhiều thực phẩm ảnh hưởng tới khả năng thụ thai của phụ nữ trong đó có thực phẩm chế biến sẵn, rượu bia, đậu nành, coffee hay đường.
Ăn táo vào ban đêm có thể gây ra các vấn đề về đường ruột thay vì cải thiện tiêu hóa của bạn.
Bưởi, trứng, trà xanh hay quả lựu đều là những loại thực phẩm chống lão hóa, tốt cho sức khỏe mà bạn nên dùng trong bữa sáng.
Việc duy trì chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp hạn chế những biến chứng trong thai kỳ và sinh nở, cải thiện sức khỏe mẹ và bé.
Dưới đây là lời khuyên về thời điểm phù hợp để ăn một số loại thực phẩm để có lợi cho sức khỏe.
Những thực phẩm hàng ngày chứa rất nhiều chất gây ung thư, nhưng rất nhiều người vẫn đang ăn chúng mỗi ngày.
Bưởi, cam, súp lơ xanh hay trà xanh đều là những thực phẩm giúp thải độc và thanh lọc cơ thể cực tốt vào mùa hè.
Chúng giàu chất xơ và các loại vitamin thiết yếu, trong khi lượng calo lại thấp, vì vậy bạn có thể ăn thỏa thích mà không lo tăng cân.
Ăn táo không đúng thời điểm có thể gây ra các vấn đề về đường ruột thay vì cải thiện tiêu hóa.
Sữa chua, cam, chanh hay táo, dưa chuột đều là những thực phẩm được khuyến cáo sử dụng trong mùa hè để giúp cơ thể luôn mát mẻ.
Chuối, táo, xoài hay sữa chua là những thực phẩm rất giàu năng lượng và vitamin giúp ngăn ngừa mệt mỏi, kiệt sức trong mùa hè.
Chất ngọt nhân tạo, đồ uống có cồn ... là thực phẩm bạn nên tránh để hạn chế chứng đàu nửa đầu.
Đã có ít nhất 3 đám cưới tổ chức ở Adora Center xảy ra tình trạng khách mời bị triệu chứng bất thường về sức khỏe sau khi dự tiệc tại đây.
Ngoài hỗ trợ giảm cân, ăn đỗ xanh còn giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa được cả ung thư.
Một trong những điều quan trọng để đảm bảo hệ thống miễn dịch được khỏe mạnh là bạn có một chế độ ăn uống thích hợp, đa dạng và hợp lý.