5 loại rau củ mùa đông tốt cho sức khoẻ
Dưới đây là 5 loại rau củ mùa đông tốt cho sức khoẻ bạn nên bổ sung thường xuyên.
Dưới đây là 5 loại rau củ mùa đông tốt cho sức khoẻ bạn nên bổ sung thường xuyên.
Rửa rau, quả trước khi ăn là bước quan trọng để đảm bảo an toàn thực phẩm và sức khỏe của gia đình, vậy việc dùng những loại nước rửa rau củ có thực sự hiệu quả?
Có những loại rau củ quả quen thuộc trong bữa ăn gia đình bạn nên ăn cả vỏ để nhận thêm nhiều giá trị dinh dưỡng.
Mùa hè oi ả thường khiến cơ thể bạn bị mất nước, ngoài bổ sung nước lọc, tiêu thụ những loại rau củ quả có hàm lượng nước cao cũng rất tốt cho sức khỏe của bạn.
Mùa đông lạnh giá, chuyên gia khuyên chúng ta nên ăn những loại rau giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa giúp tăng cường miễn dịch phòng ngừa bệnh tật.
Nếu bạn áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp tăng thêm khoảng 10 năm tuổi thọ.
Dưới đây là danh sách 10 loại rau củ giàu dinh dưỡng tốt nhất cho sức khoẻ, nên là một phần trong chế độ ăn uống của mọi người.
Nhiều người cho rằng cà rốt dính bùn đất rất mất vệ sinh, những người khác lại coi đó là dấu hiệu cà tốt còn tươi mới nhổ; vậy nên chọn loại nào?
Vitamin C rất cần thiết cho hệ miễn dịch của cơ thể con người, dưới đây là một số loại củ, quả giàu vitamin C mà bạn có thể tham khảo dưới đây.
Dưới đây là 7 loại rau giàu protein, tốt như trứng các chuyên gia khuyên nên bổ sung thường xuyên.
Không thể phủ nhận vai trò của canxi đối với sức khỏe của cơ thể, dưới đây là 8 loại rau củ giàu canxi hơn cả cá và sữa, bán đầy ở các chợ Việt.
Nước ép có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, tuy vậy, câu hỏi uống nước ép rau củ tươi có sợ ký sinh trùng không khiến nhiều người băn khoăn.
Ngâm rau củ qua nước muối là thói quen thường nhật của rất nhiều gia đình với niềm tin thực phẩm sẽ an toàn hơn; thực tế biện pháp này hiệu quả đến đâu?
Nhiều loại rau củ quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt lại có nhiều khả năng tồn dư một lượng không nhỏ thuốc trừ sâu.
Rau là loại thực phẩm thiết yếu trong các bữa ăn, vậy loại rau nào nên ăn hàng ngày?
Ăn rau sống hay nấu chín nhiều chất dinh dưỡng hơn là thắc mắc của nhiều người.
Phần lớn mọi người cho muối vào nước khi luộc rau với mục đích giúp rau xanh và giòn hơn, thật ra thì luộc rau có nên cho muối?
Có một số loại củ quả ở vỏ có hàm lượng dinh dưỡng còn nhiều hơn cả ruột nhưng nhiều người vẫn vô tư không biết mà gọt bỏ vỏ đi.
Dưới đây là 5 loại rau củ thanh mát có tác dụng giải nhiệt vào mùa hè bạn nên ăn thường xuyên.
Những loại rau củ giúp làm đẹp da này đều rất phổ biến, dễ kiếm và giá cả phải chăng, bạn nên ưu tiên để vừa khỏe vừa đẹp.
Vỏ bí đao, cà tím và dưa chuột có nhiều tác dụng tốt đối sức khỏe và được các chuyên gia khuyên dùng thường xuyên.
Nếu đang phân vân không biết đâu là rau củ quả Trung Quốc, đâu là rau củ quả Việt Nam, bạn có thể dựa vào những đặc điểm dưới đây.
Những bó hoa độc đáo của chị Yến Phương được tạo ra từ những cây súp lơ,cải xoăn hay củ cà rốt, củ cải trắng... trong vườn nhà, khiến ai cũng phải trầm trồ mê mẩn.
Dưới đây là một số loại rau củ sống tốt hơn nấu chín mà rất ít người biết.
Ăn chay hiện đang là xu hướng ăn uống được rất nhiều người áp dụng, bằng cách áp dụng phương pháp khoa học, bạn vẫn có thể bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.
Dưới đây là danh sách những loại trái cây, rau củ không cần lột vỏ.
Một số mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn giữ rau củ, hoa quả tươi ngon lâu hơn dù để trong hay ngoài tủ lạnh.
Thực đơn ăn chay được thiết kế đúng cách sẽ đáp ứng được nhu cầu ăn uống, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng và mang lại lợi ích trong việc phòng ngừa, điều trị một số bệnh.
Nhiều người cho rằng rau sẽ mất chất khi bị nấu chín, quan niệm này có đúng?
Những ngày gần đây, không chỉ 1, 2 mà hầu như tất cả các loại rau xanh đang tăng giá thêm nhiều lần.