Kỳ diệu cua xanh được nuôi trên sa mạc
Người dân Tân Cương, Trung Quốc thử nghiệm nuôi cua xanh bằng nước mặn kiềm trên sa mạc Taklimakan thành công, thịt cua chắc và đậm đà hơn.
Người dân Tân Cương, Trung Quốc thử nghiệm nuôi cua xanh bằng nước mặn kiềm trên sa mạc Taklimakan thành công, thịt cua chắc và đậm đà hơn.
Mất 6 năm để thuần hóa loài cua Đông Dương trong tự nhiên thành cua cảnh, anh Hà Xuân Lộc (Hà Nội) mở trang trại nuôi 500 cặp sinh sản, mỗi tháng xuất bán 4.000 con.
Anh Lê Đức Cảnh (Thanh Trì, Hà Nội) đầu tư trang trại nuôi 1.000 con cua biển, cua được chăm sóc đặc biệt trong những chiếc hộp nhựa, xếp thành giàn và đánh số.
Thực trạng cua chết hàng loạt không chỉ xảy ra ở huyện Năm Căn mà còn được ghi nhận tại các huyện Đầm Dơi, Ngọc Hiển của tỉnh Cà Mau.