Một tuần nên ăn mấy gói mì tôm?
Mì ăn liền là món ăn được sử dụng với lượng lớn ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.
Mì ăn liền là món ăn được sử dụng với lượng lớn ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.
Acecook Việt Nam mang đến trải nghiệm độc đáo cho người dân Thủ đô thông qua hoạt động xác lập Kỷ lục VietKings - Chảo mì xào hải sản dát vàng lớn nhất Việt Nam.
Nhiều người cho rằng, ăn mì nhiều gây nóng và nổi mụn, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng đây là quan niệm sai lầm về mì ăn liền.
Sử dụng thường xuyên nhưng trong suy nghĩ nhiều người, mì ăn liền vẫn chỉ là giải pháp khi không còn lựa chọn nào khác cùng nhiều định kiến xung quanh món ăn này.
Nếu cứ vì sợ món "nóng" mà nhịn miệng, kết quả có thể là bạn ăn uống không đa dạng, dẫn đến thiếu dinh dưỡng cho cơ thể đấy.
Những hình ảnh do các bạn trẻ sắp bước vào cuộc sống tự lập của tân sinh viên chia sẻ khiến dân mạng không khỏi bật cười.
Nguy cơ mất an ninh lương thực và làn sóng lạm phát khiến người dân Indonesia lo ngại họ sẽ phải mất thêm tiền cho món mì ăn liền yêu thích.
Nhiều người ăn mì mỗi ngày nhưng chưa chắc đã biết hết những sự thật thú vị về món ăn siêu tiện lợi này đâu.
Nhằm củng cố vị thế dẫn đầu trong ngành công nghiệp thực phẩm tiện lợi, UNIBEN liên tục đầu tư vào cơ sở hạ tầng với những nhà máy nghìn tỷ.
Nhiều người dân tại tổ 43, An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà Nẵng từ chối nhận hàng hỗ trợ mì gói, cá hộp vì cho rằng không đúng với mức thành phố hỗ trợ 500 nghìn đồng/hộ.
Căn nhà bằng mì gói độc đáo nhưng cũng làm dấy lên không ít tranh cãi.
Sự ảnh hưởng của COVID-19 đã khiến nhu cầu sử dụng mì ăn liền trên toàn thế giới tăng mạnh, trong năm 2020, người Việt đã tiêu thụ trên 7 tỷ gói mì ăn liền.
Bạn đã ngán với kiểu ăn mì gói truyền thống? Vậy thì hãy thử đến với những gợi ý biến tấu dưới đây!
Đây là một sản phẩm của việc lai tạo giữa bắp và mỳ gói chăng?
Tưởng chừng món đơn giản nhất trên đời này là mì vì ai cũng nấu được, nhưng những trường hợp dưới đây sẽ khiến mọi người phải suy nghĩ lại đấy!
Đêm nào cũng ăn mì tôm để thức ôn thi suốt một thời gian dài, nam sinh 18 tuổi bị chẩn đoán mắc ung thư dạ dày giai đoạn cuối và qua đời sau 1 năm chống chọi với bệnh.
Việt Nam xếp thứ năm thế giới về tiêu thụ mỳ gói, sau Trung Quốc, Indonesia, Nhật Bản và Ấn Độ.
Mở đầu chương trình “Y khoa vui vẻ” bằng câu chuyện về sức đề kháng, bác sĩ Lương Lễ Hoàng khiến không ít thính giả tò mò khi chọn tiêu đề đầy tính tượng hình – “Vỏ quýt khó dày nếu móng tay đủ nhọn”.
Người xưa tin rằng, ngũ hành tương sinh tương khắc, ngũ vị tương quan, sự cân bằng giữ các vị (chua, cay, mặn, ngọt, đắng) sẽ khiến món ăn thơm ngon, cơ thể khỏe mạnh, ngũ tạng bồi bổ và sức khỏe lâu dài.
Trong một nền kinh tế hơn 90 triệu người tiêu dùng, trong đó gần 70% người sinh sống ở nông thôn, mỗi người tiêu thụ bình quân 1 gói mỗi tuần, mì gói Việt quả là một thị trường hấp dẫn.
Nếu 2015, sức tiêu thụ mì ăn liền tại Việt Nam sụt giảm mạnh thì sang 2016 đã có dấu hiệu phục hồi, xếp thứ 4 thế giới.
“Ăn mì gói bị ung thư” có lẽ là một trong những tin đồn thất thiệt nhất về mì ăn liền, gây ra không ít hoang mang đối với các bà nội trợ bởi đây là món ăn có mặt trong hầu hết các gia đình và được yêu thích bởi mọi lứa tuổi.
Nếu lượn một vòng thị trường mì gói chúng ta sẽ thấy không hãng mì nào không có sản phẩm mì chua cay, thậm chí có hãng có đến mấy sản phẩm và luôn là dòng được tiêu thụ mạnh nhất, nguyên nhân do đâu?
“Khi thưởng thức một tô mì bò hầm rau thơm, các giác quan như được đánh thức: lưỡi cảm nhận sự đậm đà của nước dùng, mũi thỏa mãn mùi thơm của bò hầm và các loại rau thơm, mãn nhãn với màu sắc nâu sậm của bò hầm hòa quyện với sắc màu của cà rốt, hành, ngò và ký ức về những món ăn đậm đà hương vị Việt từ 3 miền như bất chợt được đánh thức...”.
Xung quanh vấn đề dinh dưỡng của mì ăn liền hiện có nhiều cách suy nghĩ và nhìn nhận khác nhau. Để tìm ra câu trả lời chính xác cần nhìn nhận vấn đề theo một góc nhìn “hai chiều”.
20 năm trở lại đây, thị trường mì ăn liền của Việt Nam tăng trưởng gần 400% với 4,8 tỷ gói được tiêu thụ mỗi năm, mì ăn liền có mặt trong mọi gia đình và trở thành món ăn yêu thích của hàng triệu người.
Một điều thú vị là chúng ta ăn mì gói dễ dàng và đơn giản bao nhiêu thì việc sản xuất ra một sản phẩm mì ăn liền lại kì công và khắt khe bấy nhiêu.
Mì gói khoai tây Omachi đang là nhãn hàng thực phẩm tiện lợi tiên phong truyền cảm hứng để người phụ nữ được một cuộc đời trọn vẹn.
Sau thương vụ “chấn động” bán mảng bánh kẹo cho đối tác Mỹ, “vua bánh kẹo” Kinh Đô tập trung sang mảng mì gói và sớm nhận được kết quả.
Một trong những tuyên bố ngoài lề chuyến công du nước ngoài của Chủ tịch Tập Cận Bình đã khiến cả trong và ngoài nước Trung Quốc giật mình.