Thịt cóc có thực sự tốt như lời đồn không?
Theo kinh nghiệm dân gian, trẻ biếng ăn, gầy yếu có thể cho ăn ruốc cóc, nhưng liệu thịt của loài vật này có thực sự tốt và an toàn với trẻ nhỏ?
Theo kinh nghiệm dân gian, trẻ biếng ăn, gầy yếu có thể cho ăn ruốc cóc, nhưng liệu thịt của loài vật này có thực sự tốt và an toàn với trẻ nhỏ?
Theo tài liệu nghiên cứu của ngành Đông y, nhựa cóc thuộc loại thuốc độc bảng A - mức độ độc cao nhất, tuy nhiên, trong quá trình giết mổ, khi cắt xong, nhựa cóc lại chảy ra, trộn lẫn cả vào thịt cóc.
Tối 7/11, khoa cấp cứu Bệnh viện Bà Rịa tiếp nhận 3 bệnh nhân trong cùng một gia đình tại xã Phước Tân, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bị ngộ độc do ăn cháo cóc.
Cha mang con cóc về làm thịt cho cả nhà ăn, sau đó một cháu bé tử vong, 2 người nguy kịch đang cấp cứu tại bệnh viện.
Ở ngoại thành Hà Nội có ngôi làng mưu sinh bằng một nghề kỳ lạ, đó là nghề làm ruốc cóc.