Khoai tây mọc mầm có ăn được?
Khoai tây mọc mầm có ăn được không là thắc mắc của nhiều người, chuyên gia sẽ giải đáp ngay trong bài viết này.
Khoai tây mọc mầm có ăn được không là thắc mắc của nhiều người, chuyên gia sẽ giải đáp ngay trong bài viết này.
Trong khi khoai tây mọc mầm được cảnh báo là có thể gây ngộ độc thì đỗ xanh mọc mầm lại tốt cho sức khỏe; tại sao mầm đỗ không độc như mầm khoai tây?
Các hướng dẫn bảo quản khoai tây luôn nhấn mạnh một lưu ý quan trọng, đó là phải để chúng trong bóng tối; bạn có biết tại sao?
Không chỉ khoai tây mọc mầm không ăn được, khoai tây có vỏ chuyển sang màu xanh cũng cần lưu ý vứt ngay, tránh gây hại cho sức khỏe.
Khoai lang, khoai tây và các loại củ gia vị như hành, gừng, tỏi rất dễ mọc mầm trong quá trình bảo quản, loại nào có thể ăn, loại nào không?
Nướng thực phẩm ở nhiệt độ cao, uống quá nhiều sữa, ăn mật ong chưa được tiệt trùng hay sử dụng khoai tây mọc mầm… là những cách sử dụng đồ ăn dễ gây hại.
Khoai tây mọc mầm gây độc nhưng tỏi, hành khô, đậu tương mọc mầm lại làm tăng giá trị dinh dưỡng.
Một số loại củ, rau mầm quen thuộc mang lại giá trị dinh dưỡng cao trong thực đơn gia đình, tuy nhiên một số loại cực độc khi chúng nảy mầm; hãy loại bỏ chúng nếu như bạn không muốn rước bệnh vào người.
Những bao tải hành với tem nhãn đầy chữ Trung Quốc, hành thối rữa được xử lý trước, dùng chân giẫm lên để làm bong tróc lớp vỏ; thứ nguyên liệu tệ hơn cả là hành tây và khoai tây đã thối rữa, sứt sẹo, nhiều củ đã mọc mầm.
Một số loại thực phẩm sau rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày nhưng nếu dùng sai cách sẽ gây nguy hại cho sức khỏe.