Người bị bệnh gút kiêng ăn gì?
Gút là một trong những bệnh lý liên quan chặt chẽ tới chế độ ăn uống, vì vậy người bệnh nên lưu ý những vấn đề sau.
Gút là một trong những bệnh lý liên quan chặt chẽ tới chế độ ăn uống, vì vậy người bệnh nên lưu ý những vấn đề sau.
Chuyên gia khuyên thời gian từ lúc cắt thái đến lúc ăn sashimi không nên quá 30 phút.
Sá sùng là một nguyên liệu bổ dưỡng cho sức khỏe.
Nhờ vị ngon lạ và không có xương cứng, cá Ninja tuy có hình dạng đáng sợ vẫn đang được nhiều bà nội trợ Việt Nam ưa thích.
Nhiều cửa hàng bày bán tràn ngập các loại hải sản Nhật Bản, nhưng giá loại nào cũng đắt khét, thậm chí cá ngừ vây xanh 6 triệu đồng/kg vẫn liên tục “cháy hàng”.
Sầu riêng có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng bạn cần lưu ý khi kết hợp loại quả này với thực phẩm khác.
Những ngày này, luồng cá cơm lớn xuất hiện ở vùng biển gần bờ huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.
Ốc hương cồ, hay còn gọi là ốc hương khổng lồ có giá lên tới cả triệu đồng/kg nhưng vẫn không có sẵn hàng để bán.
Trường hợp này quả là một lời đáp đầy sinh động cho câu hỏi “tiền nhiều để làm gì”.
Vốn được mệnh danh là món “hải sản nhà giàu” vì luôn có giá thành đắt đỏ, thế nhưng, bào ngư hiện được rao bán trên chợ mạng với giá khoảng 25.000 đồng/con.
Lý Sơn quyến rũ không chỉ ở chiến tích lịch sử, những người con của biển cả chân thành, thiên nhiên hoang sơ, kỳ ảo mà còn là “thiên đường ẩm thực” hương vị biển.
Trong lúc giá ghẹ xanh đang giữ mức giá từ 500.000 - 750.000 đồng/kg thì ghẹ đỏ giá chỉ từ 160.000 đồng/kg.
Tôm hùm xanh hiện đang ở mức giá rẻ nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, thấp nhất chỉ 580.000 đồng/kg.
Cua nâu Ireland hay còn gọi là cua “siêu gạch” bay về Việt Nam qua đường hàng không và hiện được rao bán với giá còn rẻ hơn cua nội địa.
Giá hải sản tại một số nơi ở TP.HCM tăng đến 20-30% so với đợt nghỉ lễ 30/4-1/5, có loại tăng gấp đôi.
Quán mì niêu hải sản ở Ô Quan Chưởng (Hoàn Kiếm, Hà Nội) ngày nào cũng bán hết khoảng hơn hai tạ mì tươi vì quá đông khách.
Ông Phan Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hoà) đã thông tin liên quan đến vụ hoá đơn hải sản 42,5 triệu đồng.
Mùa du lịch, các tiểu thương kinh doanh hải sản ở biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) luôn đắt khách bởi nguồn hải sản phong phú, tươi ngon.
Những thói quen ăn hải sản có thể gây hại cho sức khỏe bạn cần tránh.
Viêm mũi dị ứng là hiện tượng mũi bị viêm, sưng tấy do dị ứng với các tác nhân trong và ngoài cơ thể.
Đặc sản này của vùng Duyên hải Nam Trung Bộ nổi tiếng xa gần, được du khách rất chuộng mua về làm quà.
Nhiều người cho rằng mắc COVID-19 cần kiêng ăn tôm vì sẽ gây ho, điều này có đúng?
Bàn mai hay sò mai ở vùng biển Quảng Yên (Quảng Ninh) có gì lạ mà lại hiếm và khó đặt đến như vậy?
Những phiên biển cuối năm của ngư dân miền Trung bội thu, tàu thuyền đầy khoang hải sản cập bờ mang theo niềm vui về một cái Tết đủ đầy.
Mặc dù vẻ ngoài rất kinh dị nhưng đây lại là loại hải sản quý hiếm, có giá đắt đỏ hơn cả tôm hùm.
Con vọp - một đặc sản quý hiếm của ẩm thực Cà Mau là một món ăn mà bạn không thể bỏ qua nếu du lịch đến vùng đất này.
Gần đây, nhiều cửa hàng đang rao bán cua lông đắt đỏ giá tiền triệu, nhưng nếu không cẩn thận kiểm tra, khách dễ bị đánh tráo bởi loại cua da giá bèo ở Việt Nam.
Mức giá cao chót vót khiến tôm hùm được coi là vua của các loại hải sản, bạn có biết vì sao cũng là tôm thôi mà nó lại đắt như vậy?
Gần đây, nhiều khách hàng săn mua ốc giác vàng với giá cả triệu đồng một con.
Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên tỉnh Nghệ An đang tồn đọng số lượng lớn thủy hải sản.