Bản đồ ‘7749’ loại gia vị các vùng miền trong món ăn Việt, độc lạ đố ai biết hết
Việc sử dụng gia vị đúng cách, đúng lúc và liều lượng sẽ góp phần làm tăng thêm hương vị đậm đà trong từng món ăn ở mỗi vùng miền.
Việc sử dụng gia vị đúng cách, đúng lúc và liều lượng sẽ góp phần làm tăng thêm hương vị đậm đà trong từng món ăn ở mỗi vùng miền.
Muối là gia vị không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày, nhưng thừa muối sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng đối với cơ thể.
Mì 3 Miền Nước Cốt đột phá mới với gói nước cốt từ thịt và xương hầm 12 giờ được Uniben kỳ vọng mang lại doanh thu lớn.
Bột ngọt là một chất điều vị được sử dụng phổ biến tại Việt Nam và trên thế giới, xung quanh bột ngọt, có nhiều thắc mắc thường gặp liên quan đến tính an toàn và cách thức sử dụng.
Thực phẩm lên men như chao, nước mắm, nước tương… từ lâu đã trở thành những thực phẩm quen thuộc và được ưa chuộng trong ẩm thực Việt.
Mỗi gói mì ăn liền đều có các gói gia vị đi kèm, và chính các gói gia vị đã tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn quen thuộc này.
Chả xương sông mang mùi thơm đặc trưng, vị hăng hăng, cay cay của lá xương sông cùng vị ngọt từ thịt đã trở món ăn quen thuộc của nhiều người con đất Bắc trong những ngày đông se lạnh.
Ngày 20 - 21/9 vừa qua, Diễn đàn Umami thế giới diễn ra tại New york, Hoa Kỳ.
Nếu không đi du lịch vào dịp lễ này, bạn có thể tận hưởng niềm vui bằng cách tự tay làm tiệc chiêu đãi cả nhà mình nhé! Combo Lẩu Măng Chua Cá Lăng và Cá Lăng Chiên Giòn là món ngon gợi ý mà không thê chối từ danh cho bữa tệc của bạn đấy!
Người xưa tin rằng, ngũ hành tương sinh tương khắc, ngũ vị tương quan, sự cân bằng giữ các vị (chua, cay, mặn, ngọt, đắng) sẽ khiến món ăn thơm ngon, cơ thể khỏe mạnh, ngũ tạng bồi bổ và sức khỏe lâu dài.
Trong thế giới ngày càng tiến bộ và bình đẳng, trách nhiệm của người phụ nữ vì thế cũng gia tăng, vừa đảm việc nhà, giỏi việc xã hội nhưng lúc nào cũng phải đẹp trong mắt mọi người và có thời gian riêng để tận hưởng cuộc sống.
Với hương vị dịu ngon tinh tế, mặn nhưng không chát của cá cơm tươi Phú Quốc, Vị Xưa đã giữ trọn được hồn quê Việt.
Trong năm 2018 này, loại thực phẩm nào sẽ trở thành trào lưu ăn uống lành mạnh?
Ra đời hơn 100 năm từ phát minh của một giáo sư Nhật Bản, bột ngọt đã được sử dụng như một gia vị quen thuộc giúp làm tăng vị ngon cho các món ăn.
Muối tôm Tây Ninh mặn mặn, cay cay lại có hương thơm đặc trưng dùng để chấm hoa quả thì ngon hết ý.
Một bé trai người Trung Quốc đã nhập viện với tình trạng suy thận nghiêm trọng chỉ vì bà nội thường xuyên nêm gia vị mì tôm vào cháo cho cháu
Câu chuyện tưởng như đã cũ nhưng mới đây, khi được một bà mẹ “khơi mào” trên một hội nuôi con, các “trường phái” trái chiều lại tranh cãi quyết liệt.
Theo báo cáo nghiên cứu của Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM, thói quen ăn uống của người dân đã có nhiều thay đổi trong những năm qua; xu hướng giảm sử dụng muối ăn trong chế biến thực phẩm mà thay vào đó là sử dụng các loại gia vị mặn khác như: Hạt nêm, bột canh, nước mắm.
Theo báo cáo nghiên cứu của Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM, thói quen ăn uống của người dân đã có nhiều thay đổi trong những năm qua.
Quốc Khánh 2/9 là dịp mọi người trong gia đình có thể tụ họp, quây quần bên mâm cơm gia đình, nếu bạn đang đau đầu vì không biết chiêu đãi cả nhà món ngon gì, hãy xem qua 5 món ăn đơn giản, dễ làm nhưng vô cùng hấp dẫn chỉ với một tuyệt chiêu dưới đây
Mì ăn liền là món ăn rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày nhưng không phải ai cũng rõ bên trong gói mì thực sự có gì, hãy cùng khám phá điều đó qua những hình ảnh thú vị dưới đây nhé.
Một người đàn ông nước ngoài đã rất bất ngờ với việc người Việt Nam luôn cho rau mùi vào tất cả các loại món ăn, và đây chính là những suy nghĩ rất thú vị của anh về loại gia vị vô cùng đặc trưng này tại Việt Nam.
Tháng 5/2017 vừa qua, Nam Ngư vinh dự được chứng nhận là top 3 thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất tại Việt Nam theo báo cáo thường niên “Dấu chân thương hiệu” (Brand Footprint) do Kantar WorldPanel công bố.
Chỉ cần cân đối tỷ lệ của các loại gia vị, bạn sẽ có món phi lê cá sốt ngũ vị ngon đãi cả nhà.
Như thường niên Hội chợ Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao (HVNCLC) luôn là điểm đến lý tưởng để chúng ta mua sắm, tham quan và thưởng thức các món ngon và nhiều loại sản phẩm mới.
Thay tất cả các gia vị bằng xốt Gia vị hoàn chỉnh Barona và không cần nêm nếm, việc vào bếp trở nên cực kỳ dễ dàng và thú vị
Cho dù trên thị trường đang xuất hiện ngày càng nhiều những loại gia vị mới tiện dụng, bột canh vẫn là một trong những gia vị phổ biến và thiết yếu nhất trong căn bếp của mỗi gia đình, đặc biệt là tại các tỉnh phía Bắc.
Vừa qua, công ty Ajinomoto Việt Nam đã giới thiệu ra thị trường 4 sản phẩm gia vị nêm sẵn thương hiệu Aji-Quick: Thịt Kho, Cá Kho, Thịt Kho Tàu, Cá Kho Riềng, sản phẩm hứa hẹn sẽ mang đến cho người những sự lựa chọn tuyệt vời trong việc tẩm ướp và chế biến các món kho.
Dù không sinh sống và làm việc trên mảnh đất quê hương nhưng cộng đồng người gốc Việt khắp nơi trên thế giới vẫn luôn lưu giữ truyền thống quý báu vào ngày Tết Nguyên Đán.
Với vẻ bề ngoài đẹp trai, thông minh, hào hoa, năng động... các “Soái ca” ngoài xã hội luôn nhận được những lời ngợi ca và ngưỡng mộ của phái đẹp, nhưng thật tò mò không biết họ có còn hấp dẫn khi vào bếp, họ có đủ khéo léo khi trở thành nhân vật chính của gian bếp?