NGUYÊN LIỆU LÀM MUỐI TÔM TÂY NINH:
- Muối hạt trắng
- Tỏi
- Ớt tươi
- Tôm khô
CÁCH LÀM:
- Tôm khô rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn
- Cho muối hạt vào chảo khô rang ở lửa thật nhỏ cho muối khô.
- Khi muối chuyển màu hơi vàng thì tắt bếp, đổ muối vào máy xay sinh tố và xay cho thật nhỏ.
- Cho hỗn hợp tỏi ớt xay, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê đường, muối hạt xay nhỏ vào chảo đảo đều trên lửa nhỏ.
- Khi hỗn hợp muối ớt đã khô, đổ tiếp tôm khô đã xay nhỏ vào chảo tiếp tục đảo đều và rang đến khi muối thật khô và ngả màu vàng cam là được.
- Tắt bếp, múc hỗn hợp muối tôm ra đĩa, đợi muối nguội thì cho vào hộp đóng kín và bảo quản ở nơi khô ráo. Bạn lưu ý, muối cần rang thật khô thì mới có thể bảo quản được trong thời gian dài mà không bị chảy nước.
Bình luận