5 nhóm thực phẩm gây nguy cơ ung thư, nhiều người vẫn vô tư ăn hàng ngày
Dưới đây là những nhóm thực phẩm gây nguy cơ ung thư nhưng nhiều người vẫn vô tư ăn hàng ngày.
Dưới đây là những nhóm thực phẩm gây nguy cơ ung thư nhưng nhiều người vẫn vô tư ăn hàng ngày.
Trong một nghiên cứu mới, hơn 1/3 số quần áo trẻ em tham gia thử nghiệm chứa PFAS, đây là hóa chất được sử dụng để chống vết bẩn trên vải dệt.
Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc ăn đậu nành ở mức vừa phải không làm tăng nguy cơ ung thư hay "nữ hóa" đàn ông, mà còn góp phần bảo vệ tim mạch.
Câu hỏi này đến nay vẫn đang là vấn đề gây tranh cãi, ngay cả với giới nghiên cứu.
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) yêu cầu hãng Johnson & Johnson báo cáo việc ngừng phân phối phấn rôm tại Mỹ và Canada do có tin đồn chứa chất gây ung thư.
Các loại thuốc lá điện tử đều chứa nicotine - chất gây nghiện độc hại và nhiều chất độc, có thể gây ung thư khi đun nóng và hoá hơi.
Nước uống tại khu vực Paradise của bang này - nơi có tới 85 người thiệt mạng trong vụ cháy rừng năm ngoái, đã bị nhiễm chất benzen có thể gây ung thư.
Rèm cửa, tủ lạnh, những chiếc bàn đá đẹp, quần áo của bạn cũng có thể che giấu những chất gây ung thư.
Thuốc lá chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra ung thư phổi, đặc biệt là những người hút thuốc nhiều và trong thời gian dài.
Cho thêm nước lạnh khi đang luộc thịt hoặc hầm xương, sớm cho muối vào thịt khi đun nấu, chiên thịt xông khói trong chảo nóng...là những thói quen thường thấy nhưng có hại.
Theo kết quả công bố của Sở Y tế Hà Tĩnh, toàn bộ hơn 8 tấn cá ở 4 kho đông lạnh của tỉnh này bị nhiễm kim loại nặng cadimi và chất này có thể gây ung thư.
Hàng loạt các chất độc hại được nhập khẩu giá rẻ từ Trung Quốc được sử dụng trong sản xuất mực xăm.
Việc dùng nhiều hàn the có thể gây ngộ độc cấp và mãn tính, gây trầm cảm, làm tổn thương thận, rối loạn chức năng, bất lực...
Thường xuyên uống đồ uống nóng trên 65 độ C được xếp vào diện gây nguy cơ ung thư ở người.
Theo các nhà khoa học Mỹ và Canada, cốc nhựa dùng một lần chứa chất Styrene có thể gây hại cho sức khỏe con người, đặc biệt là có nguy cơ gây ung thư.
Rất nhiều món ăn quen thuộc tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư thận, bàng quang, tinh hoàn, tụy... mà chúng ta không hề hay biết.
Triclosan - một hợp chất hoá học cực độc hại tạo điều kiện thuận lợi cho các tế bào ung thư phát triển được phát hiện sử dụng nhiều trong quá trình sản xuất ra bánh xà phòng và các loại mỹ phẩm cho chị em phụ nữ.
Sau 30 năm nghiên cứu, các nhà khoa học Úc đã chứng minh điện thoại di dộng không có mối liên hệ nào với ung thư não.
Chuyên gia dinh dưỡng khẳng định: Thông tin đậu nành gây ung thư không có sở cứ khoa học, người dùng Việt vẫn nên ăn đậu nành.
Tổ chức Y tế thế giới WHO vừa công bố chất với tên khoa học viết tắt là MBT, có trong nguyên liệu sản xuất cao su có thể gây ung thư.
Ông Nguyễn Xuân Đương – Phó Cục trưởng Cục chăn nuôi xác định tính chính xác của que thử chất cấm trong chăn nuôi.
Món nướng hiện nay không được các nhà dinh dưỡng học khuyến khích dùng vì bị liệt vào loại thức ăn cần cảnh giác trong phòng chống ung thư/
(VTC News) - HS của 21 trường tiểu học, trung học được bảo ngưng mặc đồng phục sau khi giới chức phát hiện thuốc nhuộm trong sản phẩm này có thể gây ung thư.