Những lưu ý khi ăn sứa biển để tránh bị ngộ độc
Sứa biển đang độ vào mùa, là món ăn ưa thích của nhiều người, tuy nhiên cần lưu ý ăn đúng cách để không bị ngộ độc.
Sứa biển đang độ vào mùa, là món ăn ưa thích của nhiều người, tuy nhiên cần lưu ý ăn đúng cách để không bị ngộ độc.
Loài sứa lược tên khoa học: Ctenophores, sống ở độ sâu từ 300 đến 1.000m, chúng có lông bơi lấp lánh màu sắc với chiều dài cơ thể tối đa 16cm.
Trong nhiều năm qua, các nhà sinh vật học đại dương đã tìm thấy nhiều loài sứa hiếm thấy dưới biển sâu và ghi hình lại để giới thiệu đến mọi người.
Nộm sứa được làm rất kỳ công nên không còn vị mặn của muối biển, ngược lại rất giòn và mát.
Cảm giác va chạm với hàng nghìn sinh vật mềm mại trong hồ khiến nhiều du khách cảm thấy thích thú.
Nộm sứa xoài xanh thanh mát, miếng sứa giòn kết hợp với vị chua ngọt của xoài và nước trộn hấp dẫn cả đàn ông lẫn phụ nữ.
Khi bạn bơi ở hồ Jellyfish tại Cộng hòa Palau, những con sứa vàng bắt đầu nhô lên xung quanh, chen chúc nhau ngày càng nhiều và khiến bạn choáng ngợp.
Theo CNN, gần đây, hàng ngàn con sứa đã trôi dạt vào bờ biểm miền nam Florida, Mỹ khiến một đường bờ biển dài bị bao phủ bởi một màu xanh.