Cách chế biến măng ngày Tết giúp giảm bớt độc tố
Một trong những món ăn phổ biến trong dịp Tết là canh măng, nhưng làm thế nào để chế biến măng đúng cách, giúp giảm bớt độc tố thì không phải ai cũng biết.
Một trong những món ăn phổ biến trong dịp Tết là canh măng, nhưng làm thế nào để chế biến măng đúng cách, giúp giảm bớt độc tố thì không phải ai cũng biết.
Măng là món dễ ăn, đem lại khá nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng độc tố trong măng đặc biệt là măng tươi có thể gây ngộ độc.
Măng là món ăn được nhiều người yêu thích, bên cạnh một số tác dụng với sức khỏe thì măng tươi cũng không ít tác hại nếu chế biến và ăn sai cách.
Dưới đây là cách phân biệt măng ngâm hóa chất và măng sạch.
Măng tươi là món ăn ngon được nhiều gia đình ưu thích, tuy nhiên, nếu ăn măng không đúng cách rất dễ bị ngộ độc.
Măng là thực phẩm được nhiều người ưa thích, đặc biệt là món canh măng nhưng đây không phải ai cũng có thể sử dụng.
Ăn măng quá thường xuyên và không đúng cách có nguy cơ gây ra những ảnh hưởng xấu đến cơ thể.
Măng tươi được ngâm trong các thùng phuy chất ngoài đường, thậm chí đổ ra cả nền nhà bẩn thỉu.